Mũ bảo hiểm giúp mọc tóc

Mũ bảo hiểm giúp mọc tóc
Khoảng một tỉ rưỡi người trên thế giới bị hói. Điều này đã khiến cho một công ty của California đã quyết định sáng chế ra một loại mũ giúp kích thích sự tăng trưởng của tóc.

Mũ bảo hiểm giúp mọc tóc ảnh 1

Chiếc mũ Theradome giúp tóc mới phát triển khỏe mạnh, tăng gấp đôi kích thước nang tóc hiện tại và thậm chí có thể ngăn ngừa rụng tóc.

Mũ bảo hiểm Theradome là sản phẩm trí tuệ của nhà khoa học Nasa Tamim Hamid, là người sáng lập và cũng là giám đốc điều hành của công ty Theradome.

Ông muốn tìm cách để ngăn ngừa rụng tóc của mình ở tuổi 32 mà không cần sử dụng thuốc. Vì vậy mà ông đã sáng chế ra mũ bảo hiểm giúp mọc tóc Theradome.

Chiếc mũ Theradome giúp tóc mới phát triển khỏe mạnh, tăng gấp đôi kích thước nang tóc hiện tại và thậm chí có thể ngăn ngừa rụng tóc.

Theradome sử dụng tia laze để điều trị bệnh về tóc. Được biết, liệu pháp ánh sáng laze đã được chứng minh trong việc có thể cải thiện sức khỏe tóc. Tuy nhiên, điều trị bằng laze lạnh chỉ có thể làm tại phòng khám chuyên khoa.

Thế nhưng, Theradome cho phép người sử dụng công nghệ tiên tiến này ở nhà. Và ánh sáng laze hầu như không có nhiệt nhưng nó cho phép lượng ánh sáng tối đa được yêu cầu.

Chiếc mũ có thể phóng ra 80 laze, nhờ đó ánh sáng có thể đạt tới 582 cm2 trong số 720 cm2 vuông diện tích da đầu trung bình.

Người sử dụng chỉ cần đeo nó lên đầu, giữ nguyên trong vòng 20 phút, và dùng hai lần một tuần.

Trong 18 đến 24 tuần đầu tiên sử dụng, mũ Theradome được thiết kế giúp đảo ngược sự co lại của nang lông để ngăn chặn sự rụng tóc.

Công ty cho biết: “Người sử dụng có thể cảm thấy tóc mình sạch hơn, khỏe hơn, lượng dầu tiết ra giảm đáng kể và sẽ thấy tóc ít rụng hơn”.

Sau 28 tuần người dùng sử dụng thường xuyên, chiếc mũ giúp tăng lưu lượng máu lên da đầu và nang tóc, kích thích tuần hoàn máu và cải thiện sự trao đổi chất của các tế bào, làm giảm những tác động của các enzym ngăn chặn protein, thúc đẩy tóc mọc nhanh và dày hơn.

Sau 52 tuần sử dụng, người dùng sẽ nhận thấy tóc ở trên đỉnh đầu đã dần hồi phục trở lại. Và sau 100 tuần, bộ tóc sẽ hoàn toàn dày dặn và đầy đặn.

Hamid giải thích, đội mũ bảo hiểm laser Theradome này có thể được sử dụng cùng với phương pháp điều trị phục hồi tóc khác và sau khi hóa trị.

Được biết, giá của chiếc mũ này rơi vào khoảng 800 USD (bằng khoảng 17 triệu đồng).

Tiến sĩ Bessam Farjo, Giám đốc Y khoa của Viện Trichologists, cho biết: “Thật tuyệt khi nhìn thấy các doanh nghiệp tập trung nhiều nguồn lực cho sự phát triển của công nghệ này, nhưng cần nhiều hơn nữa các công trình nghiên cứu khoa học về công nghệ này để làm rõ kết quả thực sự của công nghệ đem lại”.

Khánh Hà (Theo DM)

Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương bao phủ y tế lưu động, lập phòng khám COVID trong KCN tránh F0 ‘tự bơi’

Bình Dương bao phủ y tế lưu động, lập phòng khám COVID trong KCN tránh F0 ‘tự bơi’

TPO - Trước việc F0 có xu hướng gia tăng, ngoài việc dự kiến kích hoạt lại bệnh viện dã chiến, tỉnh Bình Dương đã chủ động thành lập phòng khám, điều trị COVID-19 ngay trong khu công nghiệp. Trong khi đó, mô hình trạm y tế lưu động đang bố trí bao phủ với 162 trạm. Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đề nghị lực lượng y tế theo dõi, xử lý nhanh, tránh tình trạng để F0 “tự bơi”.