iPhone 5S đồng loạt tăng giá tại Việt Nam

iPhone 5S đồng loạt tăng giá tại Việt Nam
Cả ba màu iPhone 5S xách tay tại thị trường trong nước hôm qua không giảm mà tăng thêm khoảng 500.000 đồng. Theo nhiều chủ hàng, lượng máy khan hiếm khiến sản phẩm đội giá đi lên.

iPhone 5S đồng loạt tăng giá tại Việt Nam

> iPhone 5c đẹp nhưng vẫn bị 'hắt hủi'
> Apple vẫn 'loay hoay' với iPhone 5s, 5c

Cả ba màu iPhone 5S xách tay tại thị trường trong nước hôm qua không giảm mà tăng thêm khoảng 500.000 đồng. Theo nhiều chủ hàng, lượng máy khan hiếm khiến sản phẩm đội giá đi lên.

Giá iPhone 5S đang tăng do khan hàng
Giá iPhone 5S đang tăng do khan hàng.

Bản iPhone 16GB trắng và đen hiện đã nằm mức trên 18 triệu đồng. Trong khi đó, các bản 32GB đã lên mức 19 đến 20 triệu. Tương tự, mẫu iPhone 5S 16GB màu vàng đồng cũng được bán lại trên mức 20 triệu, trước đó, có cửa hàng đã bán sản phẩm này khoảng 19 triệu đồng.

Theo anh Mai Phú Phong, quản lý hệ thống Phongee, giá iPhone 5S tăng lại do khan hàng. Sau khi Apple tung ra đợt hàng đầu tiên, hiện lượng máy ở nhiều điểm bán xách tay tại Việt Nam bắt đầu cạn. Trong đó, model màu xám bắt đầu hết hàng, anh Phong dự đoán, giá các máy xám có thể cao hơn bản trắng trong vài ngày tới.

Trong khi đó, dòng sản phẩm "hot" nhất là iPhone 5S vàng đồng tăng nhẹ sau thời gian dài hạ. Giá các model 16, 32 và 64GB lần lượt ở mức 20,5, 22,7 và 25 triệu đồng.

Nhiều cửa hàng trên đường Lê Hồng Phong, quận 10, TP.HCM cho biết, một vài phiên bản như 32GB màu xám, 16GB màu trắng đang hết hàng. Khách tới mua tại đây được hẹn tới tuần sau.

Giá các mẫu smartphone cao cấp của Apple có thể bình ổn sau đợt hàng mới
Giá các mẫu smartphone cao cấp của Apple có thể bình ổn sau đợt hàng mới.

Khác với iPhone 5C, dòng iPhone cao cấp của Apple bán tốt sau khoảng 2 tuần về Việt Nam. Khi đó, giá các sản phẩm ổn định, nhiều người dùng bắt đầu "lên đời" các model mới. Trong một tuần trở lại đây, doanh số iPhone 5S tại Việt Nam có chậm hơn, nhưng vẫn vượt trội so với các mẫu smartphone mới có mặt trên thị trường.

Cùng với iPhone 5S, các mẫu iPhone 5 cũng bắt đầu khan hàng sau khi Apple ngừng sản xuất. Tại một vài cửa hàng, các sản phẩm ra mắt năm ngoái đã tăng trở lại dù không có hàng bán.

Trong khi đó, dòng iPhone 5C bắt đầu có khách khi mức giá hạ xuống thấp. Người dùng Việt hiện có thêm lựa chọn iPhone 4S bản 8GB mới sản xuất. Tuy nhiên, mức giá các phiên bản chính hãng ở mức 11 triệu đồng, gần bằng 5C xách tay và cao hơn nhiều smartphone cùng cấu hình mới ra.

iPhone là dòng smartphone bán chạy nhất trên các kệ hàng xách tay. Sự xuất hiện của iPhone 5S đã khuấy động phân khúc cao cấp vốn trấm lắng trong thời gian gần đây. Trong khi đó, các sản phẩm cao cấp từ Samsung, LG, Nokia, Sony nhận được sự quan tâm trên nhóm chính hãng. Tuy nhiên, thị trường di động hiện vẫn khá ảm đạm, trong khi mức độ cạnh tranh cao, đặc biệt nhóm các sản phẩm trên 10 triệu đồng.

Theo Tiêu Phong
Tri Thức

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
TPO - Sau khi báo Tiền Phong có bài “Xe hợp đồng vô tư hoạt động 'chui' trên nhiều địa bàn Hà Nội”, trong tuần qua, Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội đã triển khai lực lượng tuần tra, bí mật theo dõi hoạt động của xe hợp đồng. Kết quả, hàng chục xe hợp đồng trá hình, dừng đỗ bắt khách sai quy định đã bị xử lý.

Có thể bạn quan tâm