Công nghệ trồng rau Đà Lạt ra Trường Sa

Công nghệ trồng rau Đà Lạt ra Trường Sa
Sau hơn 50 ngày xuống giống, một số loại rau trong các nhà kính và nhà lưới trồng rau (theo mô hình công nghệ cao của Đà Lạt) do Trung tâm Nghiên cứu khoai tây, rau và hoa Lâm Đồng triển khai tại Trường Sa đã cho thu hoạch lứa đầu tiên với năng suất 3kg/m2.

> Nữ sinh trồng rau sạch

Từ nguồn vốn thuộc dự án Sản xuất thử nghiệm một số giống cây trồng, vật nuôi ở quần đảo Trường Sa của Bộ NN&PTNT và 20 triệu đồng (giá trị thiết bị, vật tư…) do Thành Đoàn Đà Lạt hỗ trợ, Trung tâm đã lắp đặt 2 nhà kính (mỗi nhà rộng 100m2) và 100 vòm lưới (mỗi vòm cao 0,5m, đường kính 0,6m) để trồng 15 loại rau xanh gồm rau mùi, dền, tần ô, xà lách, cải ngọt, rau muống… Trung tâm đã cắm các cán bộ kỹ thuật tại Trường Sa để vừa trực tiếp sản xuất vừa chuyển giao công nghệ cho bộ đội.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt tuyến cao tốc sẽ được ưu tiên đầu tư trong 5 năm tới.

Sẽ xây dựng hàng loạt đường cao tốc trong 5 năm tới

TPO - Bộ GTVT cho biết, trong 5 năm tới, sẽ khởi công xây mới 67 dự án giao thông quan trọng, trong đó ưu tiên vốn ngân sách nhà nước để đầu tư nhiều tuyến đường bộ cao tốc. Dự kiến, trong ít ngày tới, Quốc hội sẽ họp xem xét thông qua chủ trương đầu tư các đoạn cao tốc Bắc – Nam còn lại.
Chị Duên và con nhỏ đang cách ly ở nhà người quen

Hành trình nhọc nhằn của góa phụ M'nông địu con 1 tháng tuổi được CSGT giúp đỡ

TPO - Góa phụ người M'nông địu con 1 tháng tuổi chạy xe máy hàng trăm km về quê trải qua hành trình tưởng đã buông xuôi, được CSGT Đắk Nông giúp đỡ, vừa có một cái kết ấm áp. Chính quyền và nhiều người dân nhanh chóng hỗ trợ 2 mẹ con. Thông qua Tiền Phong, có bạn đọc đã liên hệ giúp đỡ nhân vật mà báo nêu.