Có 44 kết quả :

Kỹ sư Lê Thị Thanh Thủy đang dùng túi ni lông bọc quả trong trang trại để tránh côn trùng, thay vì phun thuốc. Ảnh: H.N.

Từ chối đi Úc làm tiến sỹ, về quê trồng rau

TP - “Việc vợ chồng em quyết định về quê trồng rau, không chỉ gia đình nội ngoại hai bên cấm cản, mà nhiều đồng nghiệp ở Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp duyên hải Nam Trung bộ cũng không đồng tình. Thậm chí, không ít người còn cho rằng, bọn em bị ma ám, cần mời “thầy” về cúng giải - Thạc sỹ Lê Đình Quả (SN 1981) nói về những khó khăn khi quyết định về quê vợ khởi nghiệp bằng nghề trồng rau sạch.
Chị Vương Thị Hoan bên giàn rau trồng theo mô hình thủy canh.

Cà phê...rau

TP - Là giảng viên tiếng Anh một trường cao đẳng nhưng với niềm đam mê nông nghiệp hữu cơ, chị Vương Thị Hoan (SN 1988, thành phố Buôn Ma Thuột) quyết định mở quán “Cà phê rau 47” tạo cơ hội cho khách tham quan, tìm hiểu các mô hình trồng rau sạch theo công nghệ Israel tiên tiến hiện nay.
Trồng rau thật bằng... iPad

Trồng rau thật bằng... iPad

Thay vì chăm rau ảo giờ đây, chỉ với một chiếc máy tính bảng người sử dụng có thể trồng rau thật với phiên bản thực tế của trò chơi nông trại mang tên Farm Cube.
Minh họa: Đỗ Đức.

Nhớ trái mướp

TP - Gia đình tôi làm nông. Ngoài cây lúa, bao giờ bố  cũng dành ra vài sào đất trồng rau, mùa nào thức ấy. Nhưng tôi nhớ mùa rét  bao giờ cũng nhiều loại rau củ nhất: cà chua, cải bắp, su hào, xà lách, lú bú, cải củ…
Thủy tổ nghề trồng rau Đà Lạt là ai?

Thủy tổ nghề trồng rau Đà Lạt là ai?

TP - Những người con Thủ đô đã gồng gánh không chỉ cây giống mà cả kinh nghiệm lâu đời của dòng họ lên cao nguyên Đà Lạt để khai sinh nghề trồng rau, góp công sức biến rừng núi hoang vu thành vùng chuyên canh rau nổi tiếng nhất nước.