Bạc Hy Lai bị truy tố tội hối lộ, tham ô, lạm quyền

Bạc Hy Lai bị truy tố tội hối lộ, tham ô, lạm quyền
TPO - Tân Hoa Xã dẫn nguồn tin từ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc cho hay, cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai đã bị buộc tội hối lộ, biển thủ công quỹ và lạm quyền.

> Phiên tòa xử Bạc Hy Lai diễn ra tuần này?

Ông Bạc Hy Lai, cựu Bí thư thành ủy Trùng Khánh, Trung Quốc
Ông Bạc Hy Lai, cựu Bí thư thành ủy Trùng Khánh, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Theo nguồn tin, bản cáo trạng đã được giao cho Tòa án Nhân dân Trung cấp Tế Nam, tỉnh Sơn Đông ngày hôm qua (24/7). Theo đó, ông Bạc Hy Lai, cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh đã lợi dụng chức quyền để thu lợi cho người khác và chấp nhận “một số lượng lớn” tiền và tài sản.

Ông Bạc Hy Lai cũng đã biển thủ một số lượng lớn tiền công và lạm dụng quyền lực, gây tổn hại nghiêm trọng tới lợi ích quốc gia và nhân dân. Ông Bạc Hy Lai sẽ bị truy tố về ác tội hối lộ, biển thủ công quỹ và lạm dụng quyền lực, theo báo cáo.

Cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh đã nhận được thông báo về lịch chất vấn từ các công tố viên.

Theo nguồn tin trước đó, phiên tòa xét xử ông Bạc Hy Lai có thể diễn ra trong tuần này.

Ông Bạc Hy Lai bị bắt hồi tháng 3/2012 với bê bối bắt nguồn từ cái chết của doanh nhân người Anh Neil Heywood do vợ ông là bà Cốc Khai Lai sát hại.

Nguyễn Thủy
Theo Tân Hoa Xã

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Đề tài nghiên cứu về giáo dục phải giải quyết được vấn đề thực tiễn đặt ra. Ảnh: Diệp An
Nghiên cứu về khoa học giáo dục xa rời thực tế?
TP - Tại Diễn đàn Hà Nội lần thứ nhất về khoa học giáo dục và sư phạm (Hafpes 2021) do Trường ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức mới đây, các chuyên gia cho rằng, rất nhiều đề tài nghiên cứu về khoa học giáo dục không xuất phát từ yêu cầu của thực tiễn.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân bắt đầu thăm chính thức Liên bang Nga. Ảnh: TTXVN

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga

TP - Hôm nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin. Chuyến thăm sẽ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga trên tất cả các lĩnh vực và nâng tầm lên trong tình hình mới.
Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

TPO - Trong các ngày 27-28/11, Việt Nam đã tiếp nhận thêm khoảng 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Pháp hỗ trợ, trong đó có 400.000 liều qua kênh song phương và gần 1 triệu liều qua cơ chế COVAX, nâng tổng số liều vắc xin Pháp hỗ trợ cho Việt Nam đến nay lên hơn 2 triệu liều.