Zidane bí mật đàm phán với Bordeaux

Zidane sẽ khởi nghiệp HLV tại Bordeaux?
Zidane sẽ khởi nghiệp HLV tại Bordeaux?
TPO - Trái với những tuyên bố không rời Real Madrid cách đây ít ngày, Zinedine Zidane đã âm thầm đàm phán với Bordeaux. Rất có thể ông sẽ trở thành HLV của đội bóng Pháp kể từ mùa giải tới.

Cách đây ít ngày, báo chí Tây Ban Nha đồn ầm thông tin, khi mùa giải năm nay khép lại, Zinedine Zidane sẽ rời Real Madrid để bước vào nghiệp cầm quân. Ngay lập tức, huyền thoại bóng đá Pháp đã đăng đàn phản bác tất cả. Theo Zidane, không có chuyện ông chia tay Bernabeu, mà sẽ tiếp tục đóng vai trò Giám đốc Kỹ thuật kiêm trợ lý cho HLV Carlo Ancelotti.

Tuy nhiên, giữa lời nói và hành động của Zidane có vẻ lại không song hành cùng nhau. Kênh RTL đưa tin, hôm qua Zidane đã bí mật trở lại Pháp và rồi đi thẳng tới Bordeaux. Tại đây, ông đã gặp gỡ Chủ tịch Jean-Louis Triaud. Hai bên nói chuyện rất thân mật và có thể khẳng định, nhà vô địch thế giới 1998 thực sự quan tâm tới chiếc ghế HLV tại sân Chaban Delmas.

Zidane chẳng hề xa lạ với Bordeaux. Trước khi gia nhập Juventus vào năm 1996, ông từng có 4 năm khoác áo đội bóng xứ rượu vang, cùng CLB giành 1 chiếc cúp UEFA Intertoto Cup, đồng thời vào tới chung kết UEFA Cup mùa 1995/1996. Ông vẫn giữ mối quan hệ rất mật thiết với Chủ tịch Jean-Louis Triaud và hai người thường xuyên liên lạc với nhau.

Ở Ligue 1 mùa giải năm nay, Bordeaux không còn cơ hội tranh vé dự Europa League mùa tới, nhưng họ cũng được xem là một đội bóng có thực lực tại xứ lục lăng.

Nếu đồng ý dẫn dắt Bordeaux, Zidane sẽ được cấp khoảng 30 triệu euro để mua sắm. Rất nhiều ngôi sao của Bordeaux như Hoarau, Henrique, Sane, Carrasso hay Saivet đều tỏ ra háo hức trước viễn cảnh trở thành học trò của huyền thoại bóng đá người Pháp.

Ngoài Bordeaux, một đội bóng khác là Monaco cũng được cho là muốn có sự phục vụ của Zidane. Tuy nhiên, đây lại là một đội bóng nổi tiếng là "cối xay HLV" và có áp lực công việc cũng cực lớn. Có vẻ như Zidane không muốn đến Monaco nên đã từ chối khéo bằng cách tuyên bố chưa có ý định rời Real Madrid. Bordeaux, với tham vọng và nền tảng có sẵn, là một nơi phù hợp để Zidane khởi nghiệp.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
TPO - Tỉnh Cà Mau đang xác minh nội dung liên quan clip trên mạng xã hội được cho một Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) "mặc cả" tỉ lệ lại quả dự án với nhà thầu. Cuộc trò chuyện trong clip đề cập công trình xây dựng Trung tâm Văn hóa - Thể thao (VH-TT) xã Phú Tân, tổng mức đầu tư khoảng 6 tỉ đồng.