Mourinho muốn giữ bộ ba 'công thần'

Mourinho muốn giữ Frank Lampard, John Terry và Ashley Cole.
Mourinho muốn giữ Frank Lampard, John Terry và Ashley Cole.
TPO - HLV Jose Mourinho vừa bất ngờ hé lộ tương lai của Frank Lampard, John Terry và Ashley Cole. Theo đó, ông muốn cả 3 cầu thủ này tiếp tục gắn bó với Chelsea và sẽ yêu cầu Ban lãnh đạo làm mọi cách để giữ chân họ.

Vào đêm mai, Chelsea sẽ có chuyến làm khách tới Cardiff City và đây chính là trận đấu cuối cùng của họ ở mùa giải năm nay. Cơ hội vô địch đã khép lại và giờ là lúc Chelsea nên nghĩ tới chuyện tương lai hơn là hiện tại, nhất bộ ba "công thần" Frank Lampard, John Terry và Ashley Cole.

Tương lai của bộ ba 'cựu binh" này đã bị đặt dấu hỏi trong suốt thời gian qua. Thực tế cho đến phút này, lãnh đạo Chelsea vẫn chưa đưa ra quyết định về việc có nên giữ họ lại hay không. Ông chủ Abramovich có vẻ không mặn mà lắm chuyện giữ chân những cầu thủ lớn tuổi.

Tuy nhiên, về phía HLV Jose Mourinho, ông muốn Frank Lampard, John Terry và Ashley Cole ở lại.

Nếu bộ ba này đồng ý, Mourinho sẽ thuyết phục ông chủ Abramovich gia hạn hợp đồng thêm 1 hoặc 2 năm.

Còn tất nhiên, trong trường hợp Frank Lampard, John Terry và Ashley Cole không mặn mà, ông sẽ không thể làm gì khác là đồng ý để cả 3 rời Stamford Bridge.

Thực tế trong số 3 công thần kể trên, chỉ có Terry thực sự muốn gắn bó tiếp với Chelsea, Lampard thì lửng lơ, trong khi Ashley Cole đã bắt đầu tìm kiếm bến đỗ mới.

Ngoài chuyện muốn Lampard, Terry và Ashley Cole tiếp tục gắn bó với Chelsea, Mourinho cũng khẳng định ông sẽ triệu tập thủ thành Thibaut Courtois trở lại trong mùa hè năm nay thay vì tiếp tục cho Atletico Madrid mượn.

Theo nhà cầm quân người Bồ Đào Nha, thủ thành người Bỉ đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc và chứng minh anh có thể trở thành “người gác đền” số 1 tại The Blues.

MỚI - NÓNG