Đua vô địch La Liga, cờ bỗng rơi vào tay người Catalan

 Cơ hội vô địch La Liga bỗng trong tay Messi và đồng đội. Ảnh: AP
Cơ hội vô địch La Liga bỗng trong tay Messi và đồng đội. Ảnh: AP
TP - Hai đội bóng thành Madrid liên tiếp mất điểm tuần qua khiến cơ hội bảo vệ ngôi vô địch bỗng trở nên sáng ngời cho Barcelona.

Trận hòa 1-1 của Real Madrid trên sân Real Valladolid giữa tuần qua làm tăng cơ hội lần đầu tiên vô địch La Liga cho Atletico kể từ năm 1996. Nhưng cơ hội đó có thể bị Barcelona cướp mất tại Nou Camp trong lượt cuối cùng. Tuy nhiên, Atletico sẽ chính thức đăng quang nếu họ giành chiến thắng Malaga vào đêm mai còn Barcelona không thể thắng tại Elche.

Khi La Liga còn hai vòng, Atletico đang dẫn đầu với 88 điểm, tiếp đến là Barcelona 85 điểm và Madrid có 84 điểm. Barcelona sẽ có quyền tự quyết định được số phận giành chức vô địch thứ 5 trong 6 mùa liên tiếp nếu thắng cả hai trận cuối. Hai tuần trước, Barcelona gần như mất hy vọng bảo vệ ngôi vô địch. Nhưng sự thất thường của hai đội bóng thủ đô Atletico và Real làm cơ hội của đội bóng xứ Catalan sống lại và họ sẽ tránh được mùa giải đầu tiên trắng tay trên mọi mặt trận kể từ năm 2007.

Một kết quả ngoài dự đoán khi nhà vô địch trải qua một mùa giải thất thường và tưởng chừng có lúc đã trắng tay. Nếu Barcelona và Atletico cùng thắng ở lượt đấu áp chót vào đêm mai, ngôi vô địch sẽ được phân định trong cuộc thư hùng giữa hai đội tại Nou Camp sau đó một tuần.

“Tôi không bao giờ nghĩ điều đó sẽ xảy ra. Chúng tôi đang có cơ hội thứ hai và sẽ nắm lấy”

Tiền vệ Pedro của Barca

Một lợi thế nữa cho Barca đó là Atletico sẽ bị phân tâm trong hai vòng cuối bởi họ cũng cần giữ được đội hình mạnh nhất cho trận chung kết Champions League lịch sử với láng giềng Real vào ngày 24/5, tức sau trận đấu trên sân Nou Camp một tuần. Bản thân Real cũng đã tự rút lui sau hai trận hòa liên tiếp. Lúc này với Ancelotti và học trò, mục tiêu sẽ là giấc mơ Decima lần thứ 10 vô địch Champions League.

Việc thất thủ 0-2 trên sân Levante khi vừa hạ chủ nhà Chelsea để lọt vào chung kết Champions League cho thấy Atletico đang gồng mình trên cả hai mặt trận. Không như Real thoải mái nghĩ về Lisbon, Atletico vẫn phải cố gắng từng trận khi cơ hội lịch sử vẫn đang trong tầm tay.

Song lịch sử cũng từng chứng minh Bayern Leverkusen (2001) hay Dortmund (2013) có cơ hội cú ăn đôi, ăn ba, nhưng rốt cuộc đã ngã ngựa và trắng tay trên mọi mặt trận. Được ăn cả, ngã về không. Chủ sân Vicente Calderon đang rơi vào tình thế đó.

MỚI - NÓNG