Real treo thưởng khủng nếu lập cú 'ăn ba'

Tiền sẽ chảy đầy tài khoản các ngôi sao của Real Madrid nếu đội nhà giành cú “ăn ba” mùa này.
Tiền sẽ chảy đầy tài khoản các ngôi sao của Real Madrid nếu đội nhà giành cú “ăn ba” mùa này.
TPO - Nhằm tăng sĩ khí cho cả quân lẫn tướng trong phần còn lại của mùa giải, Chủ tịch Florentino Perez của Real hứa thưởng cực lớn cho đội nếu đăng quang tại La Liga và Champions League, qua đó hoàn tất cú “ăn ba” của mùa bóng này.

Trong bóng đá hiện đại, tiền chính là một “liều doping” hiệu nghiệm nhất để giúp các cầu thủ thi đấu tích cực hơn. Với kinh nghiệm hơn 10 năm nắm chức Chủ tịch Real Madrid, lại từng là một doanh nhân thành đạt, hơn ai hết, nhà tài phiệt Florentino Perez quá hiểu về điều đó.

Những ngày vừa qua, song song với việc tích cực tới trung tâm huấn luyện Valdebebas để động viên các cầu thủ và Ban huấn luyện, Perez cũng trình lên Hội đồng cổ đông bản kế hoạch thưởng chi tiết cho các cá nhân. Theo đó, nếu đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha kết thúc mùa giải năm nay một cách mỹ mãn, các cầu thủ và thành viên Ban huấn luyện sẽ nhận những mức thưởng hậu hĩnh.

Cụ thể, với chiến thắng tại Cúp Nhà vua, mỗi cá nhân sẽ được nhận 200.000 euro tiền thưởng.

Qua mặt Atletico Madrid và Barcelona để đăng quang tại La Liga, mỗi thành viên của đội bóng Hoàng gia sẽ nhận ngay 300.000 euro. Hơn tất cả, nếu thắng trận chung kết Champions League tại Lisbon vào 25/5 tới, mỗi cá nhân của Real sẽ nhận 500.000 euro.

Nghĩa là nếu phòng truyền thống của sân Bernabeu sưu tập đủ cả 3 chiếc cúp danh giá trong mùa giải năm nay (nhiệm vụ tại Cúp Nhà vua đã hoàn thành), tổng mức thưởng sẽ là 1 triệu euro/người.

Theo tính toán của AS, một khi Real giành cú “ăn ba”, BLĐ sẽ phải chi không dưới 30 triệu euro tiền thưởng. Một khoản không hề nhỏ.

Nhưng có hề gì. Nếu năm nay Real Madrid đăng quang tại Champions League, họ có thể bỏ túi tổng cộng 60 triệu euro. Chưa kể các hoạt động kinh doanh của đội thời gian qua cũng mang tới nhiều tín hiệu lạc quan. Chủ tịch Perez đầu phải kẻ tằn tiện.

Riêng với HLV Ancelotti, Chủ tịch Perez và các cộng sự của mình cũng đã họp bàn xem xét ý tưởng mở rộng hợp đồng. Theo đó, nếu nhà cầm quân người Italia đồng ý triển hạn từ 2016 lên thành 2017, mức lương của ông sẽ tăng lên thành 9 triệu euro/mùa, thay vì 7,5 triệu euro/mùa như hiện tại. Ngoài ra, nếu Real Madrid hoàn tất cú “ăn ba”, ông cũng sẽ nhận khoảng tiền thưởng thêm vào khoảng 1,5 triệu euro.

Rất tiếc là ngay sau khi Chủ tịch Perez hé lộ mức thưởng, Real Madrid lại bất ngờ bị Valencia cầm hòa 2-2 ngay trên sân nhà ở vòng 36 La Liga. Dẫu vậy, họ vẫn đang chiếm lợi thế lớn trong cuộc đua vô địch. Chỉ cần toàn thắng 3 trận còn lại và Atletico Madrid không thể thắng Barcelona tại Nou Camp ở lượt trận cuối cùng, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sẽ lên đỉnh lần thứ 32.

MỚI - NÓNG