Rooney tính kế đào thoát sang PSG

Rooney tính chuyện rời M.U nếu Van Gaal tiếp quản ghế HLV
Rooney tính chuyện rời M.U nếu Van Gaal tiếp quản ghế HLV
TPO - Wayne Rooney là một trong những người phản đối gay gắt chuyện M.U mời Louis Van Gaal về làm HLV. Nếu như giới thượng tầng “Quỷ đỏ” không thay đổi ý định, anh sẽ xem xét đến việc ra đi.

Wayne Rooney là một trong những ngôi sao phản đối kịch liệt việc M.U mời Louis Van Gaal về làm HLV. Theo tiền đạo người Anh, triết lý bóng đá của vị HLV người Hà Lan không phù hợp với nhân sự hiện nay của M.U. Quan điểm của Van Gaal là tấn công bằng mọi giá, trong khi “Quỷ đỏ” không có những cầu thủ cần thiết để phục vụ cho mục đích này.

Thực ra, Rooney lo cho M.U một, mà lo cho vị thế của mình tới 10. Đã có những dấu hiệu cho thấy, nếu về Old Trafford, Van Gaal sẽ trọng dụng đồng hương Van Persie. Để tránh tình cảnh “mài đũng quần” trên băng ghế dự bị, R10 buộc phải có những hành động nhằm phản đối kế hoạch đưa HLV người Hà Lan về Old Trafford của nhà Glazer.

Tuy nhiên, có vẻ như những sự phản đối của Rooney không có nhiều trọng lượng. Thất bại 0-1 của M.U trước Sunderland ở vòng 36 cuối tuần qua càng khiến nhà Glazer có thêm quyết tâm để đưa Van Gaal sớm về Old Trafford. Nếu không có gì thay đổi, ngay trong tuần này cựu HLV Bayern Munich sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng 3 năm với “Quỷ đỏ”.

Rooney không thay đổi chủ kiến. Không thể khiến M.U thay đổi quyết định mời Van Gaal thì anh sẽ chuyển sang phương án ra đi. Theo tiết lộ từ Daily Mail, ngay khi “R10” để ngỏ khả năng rời Old Trafford một lần nữa, PSG đã lập tức trở lại thương vụ. Đại gia nước Pháp sẵn sàng chồng lên bàn chuyển nhượng 35 triệu bảng để mang Rooney về thành Paris.

Rooney tính kế đào thoát sang PSG ảnh 1

Viễn cảnh của Rooney.

Mức lương 300.000 bảng/tuần ư? Nó chẳng thể làm khó PSG. Dưới sự chống lưng của các ông chủ Qatar, đến bỏ ra cả vài trăm triệu bảng để mua sắm cầu thủ PSG còn chẳng tiếc, huống hồ chỉ là mức lương 15,6 triệu bảng/năm của Rooney theo bản hợp đồng 4 năm. Có Rooney, tên tuổi thương hiệu của PSG trong làng bóng đá thế giới sẽ tăng đáng kể.

Nếu Rooney rời Old Trafford, chiếc áo số 10 cũng sẽ không bị bỏ trống, mà nhiều khả năng sẽ được Arjen Robben tiếp nhận. Trong kế hoạch "Hà Lan hóa" M.U, Van Gaal đã điền tên của tiền vệ thuộc biên chế Bayern Munich vào danh sách những ngôi sao có thể theo chân mình tới Old Trafford. Robben hiện mang áo số 10 tại “Hùm xám” và chắc chắn nếu gia nhập M.U, anh cũng sẽ muốn tiếp tục mang số áo ấy.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.