YouMed và những “cú bắt tay” để lan tỏa thông tin y khoa chính thống

0:00 / 0:00
0:00
Những hoạt động hợp tác cùng các tổ chức, đơn vị uy tín trong ngành cho thấy YouMed đang không ngừng đổi mới cách truyền tải kiến thức y khoa trên nhiều nền tảng xã hội khác nhau nhằm đưa thông tin hữu ích đến gần hơn với người dân Việt Nam.

Hội thảo về Chuyển đổi số y tế tại trường Đại học Kinh tế TPHCM

Là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, công nghệ y tế với nhiều năm kinh nghiệm, YouMed được xem là một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế. Với YouMed, chuyển đổi số không chỉ mang nhiều thách thức mà đây còn là cơ hội để các doanh nghiệp không ngừng đổi mới, sáng tạo dịch vụ của mình để nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên mọi phương diện.

Tại hội thảo "Chuyển đổi số y tế - Thách thức và cơ hội" diễn ra tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM, ông Dương Anh Hoàng, Giám đốc Marketing của YouMed đã có những chia sẻ sâu sắc về quá trình ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế mà đơn vị đã và đang thực hiện trong thời gian qua. Hội thảo do TS. Võ Tất Thắng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chính sách Nông nghiệp và Sức khỏe chủ trì.

Để hiện thực hóa công cuộc chuyển đổi số bằng trải nghiệm của người bệnh, YouMed đã ứng dụng các dịch vụ của mình vào quy trình chăm sóc sức khỏe hiện đại để ngày càng thu hẹp khoảng cách giữa: người bệnh, nhân viên y tế và cơ sở khám chữa bệnh.

YouMed và những “cú bắt tay” để lan tỏa thông tin y khoa chính thống ảnh 1

Giám đốc Marketing YouMed - Dương Anh Hoàng

Nâng cao nhận thức về “Tình dục thông thái” cùng Pfizer Việt Nam

YouMed cùng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã kết hợp với công ty Pfizer Việt Nam để triển khai dự án mang tên “Tình dục thông thái”. Dự án mang mục tiêu cung cấp những thông tin chính thống mới nhất từ các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về những bệnh liên quan tình dục đến với người dân Việt Nam.

Trong khuôn khổ của dự án, Hội thầy thuốc trẻ và YouMed sẽ tổ chức các buổi hội thảo trực tuyến. Trong đó “Chlamydia và Vô sinh” do PGS. TS. BS. Lưu Thị Hồng - Tổng thư ký Hội phụ sản Việt Nam - Trưởng khoa Sản của bệnh viện Tâm Anh Hà Nội làm chủ tọa đã diễn ra vào tháng 3 vừa qua. Các khách mời đã giải đáp những thắc mắc, câu hỏi của người xem một cách đầy đủ và gần gũi nhất về những vấn đề liên quan đến nguyên nhân, triệu chứng và phác đồ điều trị bệnh Chlamydia nói riêng và các bệnh tình dục nói chung.

YouMed và những “cú bắt tay” để lan tỏa thông tin y khoa chính thống ảnh 2

Buổi hội thảo “Chlamydia và Vô sinh”

Kết hợp với công ty Roche Việt Nam để “Trọn vui sống cùng bệnh Đái tháo đường”

Không chỉ tập trung nâng cao nhận thức của người dân để phòng ngừa các bệnh lý nguy hiểm, YouMed còn tích cực tổ chức các hoạt động đồng hành cùng bệnh nhân mắc các bệnh mạn tính, mà tiêu biểu là căn bệnh đái tháo đường.

Chuỗi chương trình tư vấn sức khỏe trực tuyến “Trọn vui sống cùng bệnh Đái tháo đường” do YouMed, công ty Roche Việt Nam cùng Hội Nội tiết và đái tháo đường Việt Nam phối hợp tổ chức đã mang đến nhiều kiến thức hữu ích cũng như giải đáp những thắc mắc cụ thể để người bệnh có thể an tâm và sống vui khỏe cùng căn bệnh mạn tính này.

Chương trình bao gồm bốn số phát sóng trực tuyến và có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành như: PGS. TS. BS. Nguyễn Thị Bích Đào (Phó chủ tịch Hội Nội tiết - Ðái tháo đường Việt Nam), TS. BS Trần Quang Nam (Trưởng khoa Nội Tiết Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM),...

Đồng hành cùng các bác sĩ Đại học Y Dược “Viết vì người bệnh”

Trước vấn nạn tin tức về sức khỏe không được kiểm chứng xuất hiện tràn lan trong thời gian qua, YouMed đã quyết định “bắt tay” cùng Đại học Y Dược TP.HCM - một trong những cơ sở đào tạo ra các cán bộ y tế, y bác sĩ chất lượng cao cho cả nước.

Các bác sĩ của Đại học Y Dược ngoài kiến thức và kỹ năng vững vàng mà còn có kinh nghiệm cùng sự thấu hiểu người bệnh sẽ đảm nhận vai trò biên soạn các bài viết tại trang thông tin y khoa của YouMed.

Quyết định hợp tác cùng một đơn vị có thế mạnh như YouMed sẽ góp phần giúp nhà trường truyền tải các thông tin y khoa chính thống tiếp cận gần hơn đến với nhiều người dân Việt Nam. Lễ ký kết hợp tác chương trình “Viết vì người bệnh” đã được tổ chức vào ngày 6/7 vừa qua.

YouMed và những “cú bắt tay” để lan tỏa thông tin y khoa chính thống ảnh 3

Lễ ký kết chương trình “Viết vì người bệnh” giữa YouMed và Đại học Y Dược TPHCM

Với nhiều hoạt động vừa qua, điều mà bản thân những người lãnh đạo YouMed luôn hướng tới đó là độ xác thực của những kiến thức, thông tin được truyền tải đến người dân qua việc hợp tác cùng những tổ chức, chuyên gia, bác sĩ đầu ngành. Điều này được thể hiện rõ hơn qua việc toàn bộ nội dung trên trang thông tin y khoa của YouMed đều do dược sĩ, bác sĩ biên soạn.

Đây không chỉ là cơ sở để nâng cao chất lượng nội dung về y khoa, giúp người dân dễ dàng tiếp cận hơn với những thông tin về sức khỏe chính thống trên không gian mạng mà còn đẩy lùi nạn tin giả, gây nguy hại trực tiếp đến cộng đồng.

MỚI - NÓNG