Yêu râu xanh nhiều lần xâm hại cháu bé chậm phát triển

TPO - Ngày 15/9, Phạm Văn Chung (SN 1963, ở xã Tây Đăng, Ba Vì, Hà Nội) bị TAND TP Hà Nội phạt 16 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”. Vụ án được xét xử kín theo quy định.

Chung bị xác định phạm tội nhiều lần với 2 bé gái gần nhà tên H (SN 2004) và L (SN 2008). Trong đó, cháu H là người chậm phát triển, từng học lớp 1 trong 2 năm rồi nghỉ.

Theo truy tố, khoảng tháng 4/2019, Chung nhiều lần đi chăn bò qua nhà và phát hiện bố mẹ các cháu H, L thường xuyên để các cháu ở nhà một mình. Vào một buổi chiều, bị cáo kéo 2 cháu bé vào khu vực chuồng lợn bỏ không.

Tại đây, Chung đã quan hệ với cháu H rồi định tiếp tục xâm hại cháu L nhưng không thành do cô bé la hét. Bị cáo đã đưa cho cháu L 20.000 đồng rồi bảo các cháu đi về, không được kể lại chuyện với ai.

Cũng lợi dụng việc vắng người, Chung còn xâm hại cháu H 2 lần, cháu L 1 lần và đều đe dọa các cháu không được nói lại với người khác. Lần cuối, các cháu nhìn thấy Chung đã sợ hãi, bỏ chạy nhưng bị cáo này đuổi vào tận nhà cháu H để thực hiện hành vi hiếp dâm.

Tháng 6/2019, mẹ của H thấy con mình bất thường nên kiểm tra và phát hiện cháu đã có thai. H nói bị Phạm Văn Chung xâm hại nhưng người mẹ sợ tai tiếng nên không trình báo công an đồng thời đưa con đi hút thai.

Ngày 15/8/2019, cháu H đi chăn bò và kể chuyện được mẹ đưa đi hút thai với một phụ nữ tên N - làm trong Ban kế hoạch hóa gia đình của thôn. Bà N gặng hỏi người xâm hại nhưng cháu bé không nói vì: “Người ta đánh đấy”.

Bà N đến UBND xã Tây Đằng để trình báo sự việc nên chính quyền cử 2 cán bộ tới nhà cháu H tìm hiểu. Khi biết có 2 nạn nhân bị xâm hại, UBND xã gửi văn bản tố giác tội phạm tới công an.

Mẹ của cháu H sau đó cũng làm đơn tố cáo Phạm Văn Chung. Yêu râu xanh này bị bắt vào ngày 24/12/2019 và đã khai nhận sự việc.

MỚI - NÓNG