Yêu nước là làm tốt công việc hàng ngày

Các bạn trẻ phản đối Trung Quốc đưa giàn
Các bạn trẻ phản đối Trung Quốc đưa giàn
TPO - "Tôi biết các bạn rất yêu nước, các bạn muốn bảo vệ đất nước thân yêu của mình, cũng như tôi. Nhưng tôi nghĩ, tình yêu quê hương đất nước không chỉ thể hiện trên lời nói, mà chúng ta hãy thể hiện nó ngay trên hành động hàng ngày".

Tôi cũng như các bạn, cũng là người yêu nước Việt Nam và tôi luôn tự hào mình là người Việt Nam. Cũng như các bạn, tôi phản đối việc Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển của Việt Nam. 

Tin, bài, ảnh, video cộng tác của bạn đọc, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Rồi Trung Quốc sẽ bị thế giới lên án và phải rút giàn khoan sai trái này.  

Nhưng tôi mong rằng, các bạn thanh niên hãy yên lòng, hãy tin vào đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Các bạn đừng lo lắng, đừng lung lay ý chí, và sáng suốt không để kẻ xấu lợi dụng.

Bên cạnh chúng ta còn có những người bạn yêu hòa bình, yêu lẽ phải. Họ là người bạn sẽ đi bên chúng ta và cùng chúng ta đấu tranh trên mọi mặt trận để bảo vệ hòa bình, lẽ phải.

Tôi biết các bạn rất yêu nước, các bạn muốn bảo vệ đất nước thân yêu của mình, cũng như tôi. Nhưng tôi nghĩ, tình yêu quê hương đất nước không chỉ thể hiện trên lời nói, mà chúng ta hãy thể hiện nó ngay trên hành động hàng ngày.

Chúng ta hãy trở thành công dân tốt,  giúp đất nước phát triển và để đất nước ta có thể ngang bằng Trung Quốc nói riêng và một số quốc gia khác trên thế giới nói chung.

Một khi đất nước ta phát triển cả về chính trị, kinh tế, quân sự, vị thế và tiếng nói trên trường quốc tế của chúng ta được nâng cao, thì công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc sẽ chắc chắn hơn.

Tôi tin rằng, ngày đó không xa, ngày đó sẽ đến với chúng ta và giúp cho chúng ta bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ đất nước.

MỚI - NÓNG
Chuyện lạ Long An, trồng rau tốt um trên bèo lục bình nổi trên sông, Tây Ninh đang muốn làm theo
Chuyện lạ Long An, trồng rau tốt um trên bèo lục bình nổi trên sông, Tây Ninh đang muốn làm theo
Anh Đắc, huyện Thủ Thừa, (tỉnh Long An) sử dụng vỏ chai nhựa bọc trong lưới nylon, cố định bằng thanh tre tạo thành những bè nổi trên mặt nước. Sau đó anh dùng lục bình ủ cho hoai mục trải nên những chiếc bè nổi ấy và trồng rau màu. Tính đến nay, anh tạo được hơn 300 luống rau xanh nổi bềnh bồng trên mặt nước.