"Yêu" ngày nào có thể tránh thai tự nhiên?

"Yêu" ngày nào có thể tránh thai tự nhiên?
Nên quan hệ an toàn trước khi rụng trứng 7 ngày và sau khi rụng trứng 2 ngày, tức là từ ngày 10- 18 của chu kỳ.

"Yêu" ngày nào có thể tránh thai tự nhiên?

Nên quan hệ an toàn trước khi rụng trứng 7 ngày và sau khi rụng trứng 2 ngày, tức là từ ngày 10- 18 của chu kỳ.

Vợ chồng em tránh thai theo phương pháp tự nhiên tính vòng kinh, đến ngày nhạy cảm thì sử dụng bao cao su. Vòng kinh của em thường là từ 30-32 ngày. Vậy những ngày nào “quan hệ” thì an toàn. Nếu em vừa “sạch”, hai vợ chồng đã “yêu nhau”, thì có sợ dính thai không? Em định đi tiêm phòng Rubella thì nên tiêm lúc nào để không sợ bị dính bầu? Ngoài Rubella thì em còn nên tiêm phòng bệnh nào nữa để có thai an toàn?

Quyên (pham…@gmail.com)

"Yêu" ngày nào có thể tránh thai tự nhiên? ảnh 1
Ảnh: minh họa - Internet

Trứng có thể sống trong tử cung 1-2 ngày, tinh trùng sống được 5-7 ngày. Ngày có kinh được tính là ngày thứ nhất. Vòng kinh của em là 30-32 ngày, như vậy, em sẽ rụng trứng trong khoảng giữa kinh kỳ từ ngày 15-16.

Như vậy em nên quan hệ an toàn trước khi rụng trứng 7 ngày và sau khi rụng trứng 2 ngày, tức là từ ngày 10- 18 của chu kỳ. Tuy nhiên, đây là phương pháp tránh thai có nhiều rủi ro mang thai ngoài ý muốn. Trứng có thể bị kích thích mà rụng “bất ngờ”. Vì thế, để tránh thai tuyệt đối, em nên dùng bao cao su trong tất cả các lần “yêu”.

Em không nói rõ em “đèn đỏ” trong bao nhiêu ngày nên cũng khó biết liệu em có thể mang thai ngay sau khi “đèn xanh” hay không. Vì vacxin thường có độc tố nên theo lý thuyết, sau khi tiêm phòng Vacxin nào em cũng không nên có thai ngay, mà nên đợi sau khi tiêm 1-6 tháng, tùy loại thuốc.

Tuy nhiên, nếu như có thai ngay sau khi tiêm ngừa thì cũng không nên quá hoảng hốt. Chưa có nghiên cứu nào cho thấy thai nhi bị ảnh hưởng do mẹ tiêm phòng. Khi có thai, em nên đến các cơ sở sản phụ khoa tin cậy để được tư vấn cụ thể. Tốt nhất, em nên có sự chuẩn bị tốt về mặt sức khỏe khoảng 3 tháng trước khi sẵn sàng mang thai.

Ngoài phòng Rubella có thể tiêm phòng cả Vacxin phòng cúm, phòng viêm gan siêu vi B, uống viên vi chất để bổ sung kẽm, axit folic - những chất cần cho thai nhi sau này.

Theo Bác sĩ Nguyễn Thị Hoài Đức
Dân Việt

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Khu vực phân lô, tách thửa của ông Trần Xuân Hùng ở xã A Dơk, huyện Đak Đoa. Ảnh: Đình Văn
Sau sai phạm, một giám đốc văn phòng đăng ký đất đai không được tái bổ nhiệm
TPO - Ông Phạm Ngọc Huấn, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh huyện Đak Đoa (Gia Lai) không được tái bổ nhiệm giám đốc. Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai chỉ rõ, ông Huấn đã cùng một số cán bộ khác tùy tiện chỉnh lý, cho cấp đổi Giấy CNQSDĐ để làm lợi cho ông Trần Xuân Hùng dễ dàng phân lô, tách thửa.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đang kiểm tra nghiêm ngặt để phòng chống dịch COVID-19

Gia Lai thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2

TPO - Ngày 24/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết, qua quá trình lấy mẫu xét nghiệm tại khu các ly tập trung, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh ghi nhận thêm  2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-COV-2.