Có 178 kết quả :

Tăng gấp 7 lần mức phạt hành vi buộc người trong gia đình triệt sản

Tăng gấp 7 lần mức phạt hành vi buộc người trong gia đình triệt sản

TPO - Từ ngày 1/1/2022, hàng loạt mức phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bình đẳng giới được tăng gấp nhiều lần so với quy định cũ, như tăng mức phạt lên gấp 7 lần với hành vi áp đặt việc thực hiện lao động gia đình, sử dụng biện pháp tránh thai, triệt sản như là trách nhiệm của thành viên trong gia đình thuộc một giới nhất định.
Phụ nữ được tư vấn sức khỏe sinh sản miễn phí

Nhiều phụ nữ nông thôn chưa được đáp ứng nhu cầu tránh thai

TPO - Chiều 18/1,Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) và Tổ chức phi chính phủ Marie Stopes Việt Nam (MSV) đã tổ chức sự kiện chào đón khách hàng thứ 1 triệu và sơ kết quá trình thực hiện dự án “Tăng cường tiếp cận bền vững dịch vụ kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc sức khỏe sinh sản chất lượng tại Việt Nam giai đoạn 2015-2020”.
Chị T.H.M quyết định triệt sản khi một nách ba con làm kinh tế gia đình kiệt quệ. Ảnh: Thanh Trần

Ðằng sau những ca triệt sản

TP - Thay vì dùng bao cao su, đặt vòng, uống thuốc… nhiều cặp vợ chồng đi đến quyết định chọn biện pháp triệt sản. Đằng sau lựa chọn ấy có người thật sự hiểu biết, có người mơ hồ, hoài nghi, lo sợ...
Ảnh minh hoạ: Internet

Choáng vì vợ bầu phát hiện túi áo chồng trữ thuốc tránh thai khẩn cấp

TPO -  Tôi thật sự choáng váng vì khi lục túi áo để bỏ mấy thứ lặt vặt của chồng trước khi cho vào máy giặt, tôi thấy có đến 4,5 vỉ thuốc tránh thai khẩn cấp cùng cả hộp bao cao su, mà ngày vợ, chồng mặn nồng chúng tôi không bao giờ phải dùng vì tôi uống thuốc tránh thai theo tháng…Nếu chồng không ngoại tình thì những thứ này chồng trữ để làm gì? Tôi hoang mang quá!  
Ảnh minh hoạ: Internet

Uống thuốc tránh thai: Đẹp da, giữ dáng, tiêu mỡ thừa?

TPO - Nhiều chị em, thậm chí cả các thiếu nữ chưa chồng đang truyền nhau phương pháp dùng  thuốc tránh thai (TTT) để làm đẹp. Nhiều người quả quyết rằng uống TTT một thời gian da sẽ trở nên mịn màng, hồng hào, đầy sức sống do cân bằng nội tiết tố, làm đẹp da ngay từ bên trong. Chẳng những thế còn tiêu được mỡ thừa, giữ dáng chuẩn phom như ... hoa hậu.
Ngày điều trị thứ 8, bệnh nhân B.T.K.P. hoàn toàn tỉnh táo, không còn bất cứ dấu hiệu liệt nào

Đột quỵ não, liệt nửa người vì... thuốc tránh thai

TPO - Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng liệt nửa người trái, đột quỵ, tuy nhiên sau khi cấp cứu, các bác sĩ vẫn chưa tìm thấy bất cứ yếu tố nguy cơ nào khiến bệnh nhân rơi vào tình trạng đột quỵ nhồi máu não như vậy. Tuy nhiên, có một điều hết sức quan trọng khiến các bác sĩ phải lưu tâm là bệnh nhân sử dụng một loại thuốc tránh thai từ khoảng 4,5 năm nay. Đây thực sự là một yếu tố quan trọng làm tăng nguy cơ đột quỵ não.
Ảnh minh hoạ: Internet

Những lợi ích ít ai biết của viên thuốc tránh thai kết hợp

Trong khi nhiều chị em còn đang hoang mang những đồn thổi về tác dụng phụ của các thuốc viên tránh thai kết hợp (TVTTKH), khoa học thế giới lại công bố những lợi ích khác của viên thuốc này như: Ngừa bệnh thiếu máu, giảm loãng xương, giảm hội chứng bồn chồn tiền kinh, hay giúp giảm mụn trứng cá da nhờn…