Yêu cầu ‘kiểm tra ngay lập tức’ máy bay Boeing 737 do lo ngại sự cố tạo oxy khẩn cấp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 8/7, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết khoảng 2.600 máy bay Boeing 737 cần được kiểm tra do có khả năng xảy ra sự cố với máy tạo oxy khẩn cấp.

Theo RT, trong trường hợp giảm áp suất cabin, mặt nạ dưỡng khí sẽ rơi ra từ các ngăn trên cao. Tuy nhiên, trên các máy bay Boeing 737 Max đã phát hiện một số mặt nạ dưỡng khí có thể không hoạt động do lỗi ở dây đai giữ.

Yêu cầu ‘kiểm tra ngay lập tức’ máy bay Boeing 737 do lo ngại sự cố tạo oxy khẩn cấp ảnh 1
Một chiếc máy bay nằm trong cơ sở sản xuất của Boeing. Ảnh: SAUL LOEB/AFP.

Ngày 8/7, FAA đã ra chỉ thị yêu cầu kiểm tra về an toàn bay và đề nghị các hãng hàng không sử dụng dòng máy bay này phải tiến hành kiểm tra ngay lập tức. Yêu cầu này ảnh hưởng đến khoảng 2.600 máy bay Boeing 737 Max và các mẫu máy bay thế hệ tiếp theo.

Theo chỉ thị, các hãng hàng không có từ 120-150 ngày để hoàn tất việc kiểm tra và thực hiện khắc phục nếu cần, cấm lắp đặt các bộ phận có khả năng bị lỗi.

Một chiếc Boeing 737 trung bình có 61 máy phát oxy, mỗi máy có hai dây đai.

Hôm 17/6, Boeing đã gửi một bản ghi nhớ tới các hãng hàng không xác định một vấn đề tiềm ẩn với nguồn cung cấp oxy khẩn cấp. Trong một số trường hợp nhất định, nhà sản xuất máy bay cho biết, dây đai cố định trên máy phát điện có thể dịch chuyển tới 1,9 cm, khiến chúng không hoạt động bình thường. Công ty đổ lỗi cho chất kết dính bị lỗi đã được công bố vào năm 2019.

Boeing cho biết trong một tuyên bố rằng đã kiểm tra những máy bay Boeing 737 Max chưa giao cho các hãng hàng không và không có bất kỳ chiếc máy bay nào bị ảnh hưởng bởi lỗi này.

Thông báo của FAA được đưa ra chưa đầy một ngày sau khi Boeing nhận tội gian lận hình sự và bị phạt 243,6 triệu USD vì một loạt vụ tai nạn chết người của 737 Max.

Theo RT
MỚI - NÓNG