Ý tưởng iPhone 2018 với camera 3 ống kính

Mẫu thiết kế concept về iPhone có hệ thống camera 3 ống kính vừa được nhà thiết kế Martin Hajek đưa ra.
Ý tưởng iPhone 2018 với camera 3 ống kính ảnh 1

Apple từng khiến cho xu hướng camera kép trên điện thoại di động nở rộ khi trình làng iPhone 7 Plus vào 2016, dù không phải là hãng đi đầu. Sau khi Huawei tung ra P20 và P20 Pro đầu năm nay với hệ thống 3 camera ở mặt lưng, iPhone thế hệ mới ra mắt trong 2018 hứa hẹn cũng có camera tương tự.

Ý tưởng iPhone 2018 với camera 3 ống kính ảnh 2

Martin Hajek, nhà thiết kế nổi tiếng với những bản thiết kế iPhone đời mới chính xác, vừa tung ra loạt ảnh về iPhone đời mới có hệ thống 3 camera ở mặt lưng...

Ý tưởng iPhone 2018 với camera 3 ống kính ảnh 3

Sản phẩm vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế của iPhone X và iPhone 8, 8 Plus hiện giờ với khung kim loại và mặt lưng kính. Cụm camera được đặt nhô cao lên so với mặt lưng.

Ý tưởng iPhone 2018 với camera 3 ống kính ảnh 4

Martin Hajek còn đưa ra tới hai trường hợp thiết kế khác nhau ở mẫu iPhone có 3 camera. Một là cụm camera bao gồm 3 ống kính đặt dọc và liền nhau trong khi đèn Flash được đặt tách riêng ra bên cạnh.

Ý tưởng iPhone 2018 với camera 3 ống kính ảnh 5

Một thiết kế khác là giữ nguyên cụm camera kép và đèn flash như trên iPhone X nhưng bên dưới có thêm một ống kính thứ ba.

Ý tưởng iPhone 2018 với camera 3 ống kính ảnh 6

Một số tin đồn cho rằng hệ thống 3 camera trên iPhone tương lai của Apple vẫn dùng một ống kính tiêu cự tiêu chuẩn, một ống kính tele 56 mm chuyên chụp chân dung và thêm ống kính chuyên chụp ảnh đen trắng để tăng cường chi tiết ảnh. Cách làm này giống với Huawei P20 và P20 Pro.

Ý tưởng iPhone 2018 với camera 3 ống kính ảnh 7

Apple đang phải đối mặt với doanh số iPhone X sụt giảm đáng kể do nhu cầu mua thấp và sản phẩm bị đánh giá là đắt đỏ. Vì thế, hãng công nghệ Mỹ có thể tung ra iPhone hoàn toàn mới thay thế X trong năm nay. iPhone 2018 hứa hẹn có tới 3 kích cỡ màn hình khác nhau: 5,8, 6,1 và 6,5 inch.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
TPO - Chỉ trong vòng 9 tháng qua, Việt Nam đã đón Tổng thống Mỹ Joe Biden, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và đang đón Tổng thống Nga Vladimir Putin. Financial Times (Thời báo Tài chính) của Anh vừa có bài viết đánh giá rằng những chuyến thăm này cho thấy một quốc gia đang thực hiện chính sách đối ngoại khéo léo như thế nào.