Xúc động với chia sẻ của 'Tôn Ngộ Không' khi biên kịch phim 'Tây Du Ký' qua đời

TPO - Mới đây, “Tôn Ngộ Không” – Lục Tiểu Linh Đồng của "Tây Du Ký" khiến nhiều người bất ngờ khi chia sẻ thông tin biên kịch của bộ phim qua đời trên trang cá nhân.

Theo đó, nam diễn viên viết: "Kịch gia cấp quốc gia Trâu Ức Thanh đã ra đi. Tây Du ký thành công là nhờ 3 vị biên kịch đã hiểu biết sâu sắc nguyên tác và tài năng biên kịch đỉnh cao để chuyển tải cho người xem. Mong Trâu lão sư ra đi bình yên, xin chân thành cảm ơn".

Xúc động với chia sẻ của 'Tôn Ngộ Không' khi biên kịch phim 'Tây Du Ký' qua đời ảnh 1
Xúc động với chia sẻ của 'Tôn Ngộ Không' khi biên kịch phim 'Tây Du Ký' qua đời ảnh 2 Bài Đăng trên Weibo của Lục Tiểu Linh Đồng.

Được biết, Trâu Ức Thanh sinh năm 1938 tại Hồ Nam, từng làm chủ nhiệm thứ 7 của Viện kinh kịch quốc gia và có hơn 30 sáng tác kinh kịch, côn khúc, kịch truyền...nổi tiếng. Ngoài ra bà còn có nhiều bài viết bình luận về điện ảnh, kinh kịch, nhân vật, truyện ký được đăng trên các trang báo uy tín nhất Trung Quốc.

Do đó, sau khi nghỉ hưu vào năm 1998, bà nhận được sự trợ cấp đặc biệt của chính phủ Trung Quốc.

Xúc động với chia sẻ của 'Tôn Ngộ Không' khi biên kịch phim 'Tây Du Ký' qua đời ảnh 3 Cố biên kịch Trâu Ức Thanh.

Đối với bộ phim “Tây du ký” năm 1986 dựa trên nguyên tác của nhà văn Ngô Thừa Ân. Biên kịch Trâu Ức Thanh cũng với Đới Anh Lộc và Dương Khiết là những người đã chuyển thể tiểu thuyết thành kịch bản hấp dẫn khán giả. Và cũng nhờ đó, Trâu Ức Thanh nhận được giải thưởng đặc biệt của giải Kim Ưng TV Trung Quốc, giải Phim truyền hình xuất sắc nhất.

Bên cạnh “Tây du ký”, Trâu Ức Thanh còn để lại rất nhiều tác phẩm kinh điển cho thế hệ sau như “Cô gái hồng phương Bắc”, “Chị Lý Phượng”, “Mục Quế Anh”,...

Xúc động với chia sẻ của 'Tôn Ngộ Không' khi biên kịch phim 'Tây Du Ký' qua đời ảnh 4 Đoàn phim "Tây Du Ký" năm 1986.

Trước Trâu Ức Thanh, các nghệ sĩ trong đoàn phim “Tây du ký” năm 1986 cũng từng gửi lời vĩnh biệt đạo diễn, biên kịch Dương Khiết vào tháng 4/2017.

Theo Sohu, Sina
MỚI - NÓNG
Messi có hành động 'hạ mình' gây tranh cãi
Messi có hành động 'hạ mình' gây tranh cãi
TPO - Trong một hình ảnh được chia sẻ rất nhiều trên mạng internet, siêu sao Lionel Messi là người nằm phía sau 'bức tường' chống đá phạt của Man City. Hành động này của cầu thủ người Argentina đã khiến danh thủ Rio Ferdinand bị sốc.

Có thể bạn quan tâm

Ca sỹ Nguyễn Hồng Nhung: Con gái Phi Nhung rất kiên cường

Ca sỹ Nguyễn Hồng Nhung: Con gái Phi Nhung rất kiên cường

TPO - Giọng ca “Giấc mơ cánh cò” đã về miền mây trắng, để lại tiếc thương khôn nguôi cho khán giả và đồng nghiệp. Ngoài tình cảm nghệ sỹ, ca sỹ Nguyễn Hồng Nhung còn từng có quan hệ gia đình với danh ca Phi Nhung, chị chia sẻ tâm trạng của mình trước nỗi đau này.