Xuất khẩu tăng mạnh những tháng cuối năm

TP - Theo dự báo của Bộ Công Thương, xuất khẩu của Việt Nam sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những tháng cuối năm do nhiều mặt hàng đang được đẩy mạnh sản xuất theo đơn hàng của các đối tác.

Số liệu mới nhất của Bộ Công Thương cho thấy, kim ngạch xuất khẩu nhiều mặt hàng đã đạt 2 con số trong nhiều tháng qua. Chỉ riêng trong tháng 8, có đến 5 nhóm hàng xuất khẩu đạt mốc tỷ USD là điện thoại và linh kiện, dệt may, máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện, máy móc thiết bị, dụng cụ, phụ tùng và giày dép.

Trong đó, xuất khẩu hàng dệt may ước đạt 2,9 tỷ USD. Máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện ước đạt 2,5 tỷ USD trong khi máy móc thiết bị, dụng cụ, phụ tùng ước đạt 1,35 tỷ USD.

Tính riêng kim ngạch xuất khẩu của 5 nhóm hàng chủ lực này đã chiếm tới 60% tổng trị giá kim ngạch xuất khẩu cả nước trong tháng 8.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải kiểm tra việc tuân thủ bán hàng và cung ứng hàng hóa tại chợ An Đông (TPHCM)

Tắc lưu thông hàng hóa, gỡ khó thế nào?

TP - Theo đại diện Bộ GTVT, Bộ Công Thương, để hàng hóa lưu thông bình thường trở lại, cần cho mở cửa trở lại các chợ truyền thống, chợ đầu mối, ưu tiên cho các xe chở hàng hóa thiết yếu, đặc biệt cần có sự thống nhất trong điều hành ở các địa phương, tránh tình trạng mỗi nơi một quy định.