Xuất hiện phiếu kết quả giả ca dương tính COVID-19 ở Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
Xuất hiện phiếu kết quả giả ca dương tính COVID-19 ở Nghệ An
TPO - Một phiếu xét nghiệm dương tính với COVID-19 bị làm giả rồi tung lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Chiều tối 6/5, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC Nghệ An) cho biết, thông tin trong kết quả xét nghiệm của đơn vị đang lan truyền trên mạng xã hội, trong đó có một ca dương tính là hoàn toàn sai sự thật.

“Tôi khẳng định một lần nữa là Nghệ An đến nay chưa ghi nhận bất kỳ một ca nhiễm hay nghi nhiễm cộng đồng nào cả. Tất cả thông tin trên mạng xã hội về việc này đều là tin giả, làm hoang mang dư luận. Phiếu xét nghiệm đó là giả. Chúng tôi đã báo công an vào cuộc điều tra”, ông Định nói.

Xuất hiện phiếu kết quả giả ca dương tính COVID-19 ở Nghệ An ảnh 1
Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm bị làm giả lan truyền trên mạng xã hội.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền phiếu trả lời kết quả xét nghiệm COVID-19 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An. Trong đó, phần kết của 4 người nêu rõ âm tính, còn một trường hợp thuộc diện F1 còn lại trú ở TP Vinh được ghi là “SAR” ở phần kết quả.

Không chỉ có phiếu trả lời kết quả xét nghiệm giả, theo ông Nguyễn Văn Định trên mạng xã hội còn lan truyền tin giả về việc Nghệ An đã phát hiện 10 ca dương tính lây lan trong cộng đồng. “Không biết nguồn tin đó ở đâu ra. Nhưng phía Bộ Y tế có điện về hỏi, chúng tôi phải liên tục phủ nhận”, ông Định nói thêm.

MỚI - NÓNG
Nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền – Liên đoàn giáo dục độc lập Australia
Đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT: Vì thiếu môi trường giáo dục liêm chính?
TPO - Trước đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT, nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền – Liên đoàn giáo dục độc lập Australia, để có thể tin tưởng hoàn toàn về những con số qua kỳ thi đó thì có lẽ là chưa. Chỉ khi nền giáo dục chúng ta tạo ra được môi trường giáo dục liêm chính khi đó chúng ta mới bớt hoài nghi về chất lượng giáo nền giáo dục nước nhà.

Có thể bạn quan tâm

Thành phố Móng Cái, Quảng Ninh tiêm vắc-xin cho cư dân biên giới Ảnh: Hoàng Dương

Tiêm dịch vụ vắc-xin ngừa COVID-19: Tập trung nguồn lực công cho điều trị

TP - “Khâu tiêm chủng nên để cho hệ thống tiêm dịch vụ cùng triển khai, vì họ làm quen và đã có hệ thống tiêm chủng rồi, nên họ tổ chức sẽ bài bản. Còn nguồn lực chúng ta đang có tại hệ thống y tế cơ sở, các bệnh viện công thì tập trung vào khâu điều trị”, đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân (ảnh, đoàn TPHCM) trao đổi với phóng viên Tiền Phong.