Xuất hiện phiếu kết quả giả ca dương tính COVID-19 ở Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
Xuất hiện phiếu kết quả giả ca dương tính COVID-19 ở Nghệ An
TPO - Một phiếu xét nghiệm dương tính với COVID-19 bị làm giả rồi tung lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Chiều tối 6/5, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC Nghệ An) cho biết, thông tin trong kết quả xét nghiệm của đơn vị đang lan truyền trên mạng xã hội, trong đó có một ca dương tính là hoàn toàn sai sự thật.

“Tôi khẳng định một lần nữa là Nghệ An đến nay chưa ghi nhận bất kỳ một ca nhiễm hay nghi nhiễm cộng đồng nào cả. Tất cả thông tin trên mạng xã hội về việc này đều là tin giả, làm hoang mang dư luận. Phiếu xét nghiệm đó là giả. Chúng tôi đã báo công an vào cuộc điều tra”, ông Định nói.

Xuất hiện phiếu kết quả giả ca dương tính COVID-19 ở Nghệ An ảnh 1
Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm bị làm giả lan truyền trên mạng xã hội.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền phiếu trả lời kết quả xét nghiệm COVID-19 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An. Trong đó, phần kết của 4 người nêu rõ âm tính, còn một trường hợp thuộc diện F1 còn lại trú ở TP Vinh được ghi là “SAR” ở phần kết quả.

Không chỉ có phiếu trả lời kết quả xét nghiệm giả, theo ông Nguyễn Văn Định trên mạng xã hội còn lan truyền tin giả về việc Nghệ An đã phát hiện 10 ca dương tính lây lan trong cộng đồng. “Không biết nguồn tin đó ở đâu ra. Nhưng phía Bộ Y tế có điện về hỏi, chúng tôi phải liên tục phủ nhận”, ông Định nói thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

TPO - Đại diện Pfizer Việt Nam hôm nay xác nhận Pfizer và BioNTech đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép cung cấp vắc xin phòng bệnh COVID-19. Theo đó, hai công ty sẽ cung cấp 31 triệu liều cho Việt Nam trong năm 2021 sau khi có quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.
Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

TPO - Tỉnh Thái Nguyên không đón được hơn 500 công nhân tại các điểm đón tại Bắc Giang theo kế hoạch. Hiện tỉnh Thái Nguyên phát công văn hoả tốc nhằm phát hiện, ngăn ngừa công nhân về tự do. Trong khi đó, tỉnh Bắc Giang cho hay, số lao động không đến điểm tập kết để về quê là do đã quay lại làm việc hoặc đang cách ly y tế.