SLNA cách ly tập trung toàn đội vì COVID-19, LS V-League hoãn 7 cặp đấu vòng 13

0:00 / 0:00
0:00
SLNA cách ly tập trung toàn đội vì COVID-19, LS V-League hoãn 7 cặp đấu vòng 13
TPO - Chiều 6/5, BTC Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) xác nhận, toàn bộ 7 trận đấu của vòng 13 LS V-League 2021 sẽ phải hoãn lại sau khi các thành viên CLB SLNA bị xác định là F2.

Được biết trưa 6/5, anh T.H.K (sinh năm 1994, Nghệ An) đã tới trạm y tế phường Quang Trung, thành phố Vinh khai báo y tế, xác nhận là F1 của bệnh nhân mắc COVID-19 tên N.T.H (Hà Tĩnh). Anh T.H.K đi cùng chuyến bay từ Đà Nẵng về Vinh ngày 28/4 với chị N.T.H, người mới được xác định dương tính với Covid-19 ngày 5/5.

Trên trang cá nhân, anh K chia sẻ: "Hiện tại mình đang là F1 của trường hợp nhiễm Covid-19 do là hành khách cùng chuyến bay. Mình ngồi ghế 3A và hành khách này ngồi ghế 23B. Mình đã chủ động cách ly tập trung tại trạm y tế phường Quang Trung. Mình đăng tin này để những ai tiếp xúc với mình trong thời gian từ 28/4 đến nay có thể là F2. Mọi người chủ động khai báo y tế, cách ly ở nhà và theo dõi sức khoẻ của mình nhé".

Cũng theo anh K, trong thời gian ở Vinh, anh đã ra sân tập rồi đi ăn sáng, uống cà phê với phần lớn cầu thủ đội 1 SLNA. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều cầu thủ đội bóng xứ Nghệ trở thành F2 của bệnh nhân Covid-19.

Tới 17h15 chiều nay, trao đổi với Tiền Phong, TGĐ VPF Nguyễn Minh Ngọc cho biết, toàn bộ 7 cặp đấu vòng 13 LS V-League 2021 sẽ phải hoãn lại. “SLNA sẽ phải các ly theo quy định phòng dịch COVID-19. Chính vì vậy, trận đấu giữa SLNA và CLB Hà Nội không thể tổ chức. Đây là tình huống rất khó khăn nhưng BTC không còn lựa chọn khác”-ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết.

SLNA cách ly tập trung toàn đội vì COVID-19, LS V-League hoãn 7 cặp đấu vòng 13 ảnh 1
Ông Nguyễn Hồng Thanh cho biết công tác tổ chức trận đấu với CLB Hà Nội đã xong xuôi nhưng phải huỷ bỏ.

Theo ông Ngọc, do tình huống mới phát sinh, VPF hiện chưa nghiên cứu kế hoạch tổ chức vòng 13. Vấn đề trở nên phức tạp bởi ngày 10/5 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung để chuẩn bị cho Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE. Trả lời Tiền Phong, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh cũng xác nhận, đội đang làm thủ tục cách ly.

“Tất cả đội đều phải cách ly theo quy định. Chúng tôi đang làm việc với cơ quan chức năng để cách ly tập trung tại đội. Chúng tôi đã họp kỹ thuật, công tác tổ chức chuẩn bị cả rồi thì phải nghỉ. Thực sự là rất vất vả”-ông Nguyễn Hồng Thanh cho biết.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) được biết đang làm việc với HLV Park Hang Seo và VFF để xem xét kế hoạch của đội tuyển Việt Nam. Trong danh sách triệu tập dự kiến của ông Park Hang Seo có cả cầu thủ SLNA.

MỚI - NÓNG