Đi cùng chuyến bay với F1, toàn đội CAND phải cách ly

0:00 / 0:00
0:00
Đi cùng chuyến bay với F1, toàn đội CAND phải cách ly
TPO - Cuộc đối đầu giữa CAND và Huế ở sân Pleiku vòng 7 hạng Nhất 2021 hôm nay bị hoãn ngay trước giờ thi đấu, do đội CAND đi cùng chuyến bay có trường hợp F1 từ Hà Nội vào Gia Lai.

Ngày 5/5, BTC sân Pleiku đã có công văn gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), BTC giải bóng đá hạng Nhất quốc gia 2021 về việc hoãn các trận đấu trên sân này trong thời gian tới, trong đó có trận đấu giữa CAND và Huế hôm nay.

BTC sân Pleiku cho biết, căn cứ vào thông báo khẩn của UBND TP Pleiku về việc truy vết các trường hợp tiếp xúc trực tiếp với F1, căn cứ vào lịch trình di chuyển của đội bóng CAND trên chuyến bay VN1613 ngày 2/5 từ Hà Nội về sân bay Pleiku có 2 trường hợp là F1 trên cùng chuyến bay. Vì thế, những trường hợp trên chuyến bay phải cách ly theo quy định.

Theo BTC sân Pleiku, tất cả các thành viên đội CAND đã tiến hành Y tế và khai báo Y tế tại Trạm y tế xã Ia Băng, huyện ChưPrông, tỉnh Gia Lai.

"BTC trận đấu thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cơ quan y tế nhằm chống dịch đúng quy định, đồng thời kính đề nghị VFF, BTC giải bóng đá hạng Nhất quốc gia cho hoãn các trận đấu trên sân vận động Pleiku cho đến khi có thông báo mới của tỉnh Gia Lai", BTC sân Pleiku nhấn mạnh.

Cùng ngày, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thông báo tạm dừng giải bóng đá hạng Nhất quốc gia 2021 kể từ vòng đấu thứ 8. Các trận đấu còn lại của vòng 7 giai đoạn 1 tiếp tục triển khai theo lịch thi đấu đã ban hành.

Trước đó, VFF cũng đã cho dừng tổ chức Giải hạng Nhì quốc gia kể từ vòng đấu thứ 2 từ ngày 9/5 để phòng tránh dịch Covid-19.

MỚI - NÓNG