HAGL được yêu cầu phải ‘nghiêm khắc nhắc nhở’ Công Phượng

0:00 / 0:00
0:00
Công Phượng không phục quyết định rút thẻ vàng cảnh cáo mình của trọng tài Viết Duẩn.
Công Phượng không phục quyết định rút thẻ vàng cảnh cáo mình của trọng tài Viết Duẩn.
TPO - Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vừa có công văn yêu cầu CLB HAGL tăng cường nhắc nhở cầu thủ, sau trường hợp Công Phượng phản ứng trọng tài.

Tình huống diễn ra phút 80 trận đấu giữa HAGL và Becamex Bình Dương trên sân Pleiku, vòng 12 LS V-League 2021 hôm 2/5. HAGL có tình huống phản công,

Minh Vương tỉa bóng cho Công Phượng. Công Phượng lao lên tranh bóng cùng với Anh Tài của Becamex Bình Dương và cả 2 ngã ra sân. Trọng tài Viết Duẩn rút thẻ vàng phạt Công Phượng và trong khi ông Duẩn ghi thẻ, Công Phượng đã ném chai nước đang uống ra sau, bay qua cả đầu ông Duẩn.

Dù tỏ vẻ ngỡ ngàng, ông Duẩn đã không rút thêm thẻ phạt với Công Phượng. BTC VPF vì vậy không báo cáo tình huống này lên Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), đồng nghĩa Công Phượng thoát án bổ sung.

Theo một quan chức VPF, tình huống trên Công Phượng xứng đáng nhận thêm ít nhất 1 thẻ vàng, bị truất quyền thi đấu. Khi đó, anh có thể đối diện án phạt “treo giò” từ VFF.

Dù không phạt Công Phượng, VPF hôm nay đã có văn bản gửi HAGL, yêu cầu tăng cường nhắc nhở, quán triệt thái độ, hành vi ứng xử trong khi thi đấu với toàn bộ các cầu thủ. Công Phượng được yêu cầu phải nghiêm khắc nhắc nhở. Do thẻ vàng ở trận đấu với Becamex Bình Dương, Công Phượng đã nhận đủ 3 thẻ nên sẽ phải nghỉ thi đấu ở trận làm khách của HAGL trước Than Quảng Ninh, vòng 13 LS V-League 2021.

Sau 12 trận, đội bóng của HLV Kiatisuk hiện đang dẫn đầu bảng với 29 điểm, hơn đội đứng thứ nhì Viettel 3 điểm.

MỚI - NÓNG