Công Phượng thoát án ‘phạt nguội’, Kiatisuk thở phào

0:00 / 0:00
0:00
Công Phượng tỏ ra không phục quyết định phạt thẻ của trọng tài Nguyễn Viết Duẩn (ảnh VNExpress)
Công Phượng tỏ ra không phục quyết định phạt thẻ của trọng tài Nguyễn Viết Duẩn (ảnh VNExpress)
TPO - Tiền đạo HAGL sẽ không chịu thêm án phạt bổ sung nào từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) với tình huống ném chai nước qua đầu trọng tài Nguyễn Viết Duẩn.

Tình huống diễn ra phút 78 trận đấu giữa HAGL và Becamex Bình Dương, vòng 12 LS V-League hôm 2/5 trên sân Pleiku. Tỉ số khi đó đang là 2-2, HAGL có pha phản công nhanh.

Minh Vương đã tỉa bóng cho Công Phượng, anh và hậu vệ Anh Tài của Bình Dương cùng lao vào tranh bóng. Công Phượng chạm bóng trước, cả 2 nằm sân nhưng trọng tài Viết Duẩn chỉ rút thẻ vàng phạt Công Phượng.

Khi trọng tài Duẩn đang ghi thông tin lên thẻ phạt thì Công Phượng cầm chai ném ngược ra phía sau anh, bay qua cả đầu trọng tài Duẩn. Thoáng chút ngỡ ngàng nhưng ông Duẩn không rút thêm thẻ phạt khác.

“Với tình huống trên, Công Phượng xứng đáng nhận thêm ít nhất 1 thẻ vàng. Tuy nhiên trọng tài lại không kiên quyết”-một thành viên BTC VPF nói với Tiền Phong. Công Phượng vì vậy cũng không chịu thêm án phạt bổ sung nào. Trường hợp bị truất quyền thi đấu trực tiếp, anh sẽ có thể bị “treo giò” ít nhất 2 trận.

Do đã nhận 3 thẻ vàng, Công Phượng sẽ không được ra sân trong chuyến làm khách của HAGL trước Than Quảng Ninh, vòng 13 LS V-League 2021. Trận hoà 2-2 với Becamex Bình Dương khiến HAGL dù vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng nhưng đã bị Viettel rút ngắn cách biệt xuống 3 điểm (29 so với 26).

Thầy trò HLV Kiatisuk cần thắng Than Quảng Ninh để duy trì lợi thế ở giai đoạn lượt về.

MỚI - NÓNG