Chưa có hồi kết cho lùm xùm án kỷ luật HLV Kim Huệ và học trò sau cuộc họp dài 3 tiếng

0:00 / 0:00
0:00
Chưa có hồi kết cho lùm xùm án kỷ luật HLV Kim Huệ và học trò sau cuộc họp dài 3 tiếng
TPO - Sau cuộc họp kéo dài 3 tiếng giữa các bên liên quan, vụ lùm xùm liên quan tới việc Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) ra án kỷ luật cảnh cáo cô trò HLV Phạm Kim Huệ vẫn chưa đi đến hồi kết.

Sáng 5/5, lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) đã có buổi làm việc với HLV Phạm Kim Huệ và 3 VĐV Nguyễn Thu Hoài, Nguyễn Thị Ninh Anh, Hoàng Thị Phương Anh của CLB Ngân hàng Công Thương.

Cuộc họp do Phó Tổng cục trưởng, phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn chủ trì, có sự tham dự của đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Nội dung liên quan đến án phạt cảnh cáo mà VFV đưa ra đối với cô trò HLV Phạm Kim Huệ gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Tuy nhiên, sau cuộc làm việc kéo dài 3 tiếng, chưa có quyết định nào được đưa ra về việc có hay không rút lại án kỷ luật dành cho cô trò của CLB Ngân hàng Công Thương. Trao đổi với báo giới, ông Trần Đức Phấn cho biết, các bên có tinh thần làm việc thiện chí, nhưng chưa có kết quả cuối cùng, nên không thể thông tin chi tiết với giới truyền thông.

Hôm qua (4/5), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Tổng cục TDTT chỉ đạo VFV phải xem xét lại án phạt đối với HLV Phạm Kim Huệ và 3 VĐV. Quyết định do Chủ tịch VFV Lê Văn Thành ký ngày 10/4, với lý do các thành viên của CLB Ngân hàng Công Thương “có hành vi làm ảnh hưởng tới bóng chuyền Việt Nam”.

Hồi đầu tháng 3, HLV Kim Huệ và 3 học trò có ý định rời Ngân hàng Công Thương để đầu quân cho Bamboo Airways Vĩnh Phúc. Bốn cô trò đã có đơn viết tay đề nghị gia nhập đội bóng và nhận một số tiền hỗ trợ giải quyết hợp đồng với CLB chủ quản.

Tuy nhiên, Ngân hàng Công Thương đã đăng ký cả 4 người dự giải VĐQG từ trước đó. Không thanh lý được hợp đồng với đội bóng chủ quản, Kim Huệ và 3 VĐV đã hoàn lại số tiền đã nhận từ đội bóng Vĩnh Phúc.

Cho rằng bị “bùng kèo”, phía Bamboo Airways Vĩnh Phúc đã báo cáo VFV, đề nghị ra án kỷ luật, thậm chí cấm Kim Huệ và đàn em tham dự các giải đấu của VFV. Chủ tịch Lê Văn Thành sau đó ký văn bản cảnh cáo Kim Huệ và các VĐV.

Kim Huệ phản ứng gay gắt với quyết định này. Cô cho rằng án kỷ luật thiếu cơ sở và một chiều bởi không cho cô cùng các VĐV giải trình. Quy chế chuyển nhượng bóng chuyền cũng không cấm VĐV được đàm phán với đội khác khi đang còn hợp đồng với đội cũ.

MỚI - NÓNG
Phạm Tuyển vui mừng bưng khay cá giao cho các đầu mối
'Vua' cá và chuyến biển kỷ lục 250 tấn
TP - Chỉ sau 20 ngày ra khơi, tàu cá của ngư dân Phạm Tuyển ở xã Bảo Ninh, thành phố Ðồng Hới (Quảng Bình) đã đánh bắt được 250 tấn cá nục, mang về 2,5 tỷ đồng. Ðây được xem là chuyến đi kỷ lục của Phạm Tuyển, người được mệnh danh là “vua cá” ở làng Mỹ Cảnh.
Mù lòa, tử vong... vì 'rượu độc'
Mù lòa, tử vong... vì 'rượu độc'
TPO - Từ cuối năm 2021 đến nay, trên địa bàn TPHCM liên tiếp xảy ra nhiều vụ ngộ độc rượu pha chế từ cồn công nghiệp khiến hàng chục người thương vong. Ban Quản lý an toàn thực phẩm cảnh báo, uống rượu không rõ nguồn gốc, tự dùng cồn công nghiệp pha chế làm rượu có thể dẫn đến mù lòa, tử vong.