Bến Tre:

Hàng trăm học sinh cách ly vì hiệu trưởng đi cùng chuyến bay với ca mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
TPO - Hiệu trưởng đi cùng chuyến bay với ca mắc COVID -19 nên hàng trăm học sinh, giáo viên ở Bến Tre phải cách ly tại nhà để theo dõi.

Ngày 6/5, UBND huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đã có quyết định cách ly y tế tại nhà đối với 37 học sinh cùng 2 giáo viên Trường mầm non Thị trấn Chợ Lách từ ngày 5/5 đến hết ngày 18/5. Trước đó, một em học sinh đang học tại trường này đi chơi cùng gia đình từ Cần Thơ đi Đà Nẵng trên chuyến bay có một ca dương tính SARS - CoV-2.

Tại huyện Mỏ Cày Nam, ngày hôm nay có 207 học sinh cùng 19 cán bộ, giáo viên của Trường tiểu học An Định 2 và 34 học sinh, 2 giáo viên Trường mẫu giáo An Định phải tự cách ly tại nhà vì trước đó thầy hiệu trưởng Trường tiểu học An Định 2 đi trên chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh ra Đà Nẵng; trên chuyến bay này sau đó xác định có ca dương tính. Hiện tỉnh Bến Tre đã cho 278 học sinh và 23 giáo viên tự cách ly tại nhà để theo dõi.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV, Ngô Văn Tán - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết, những người đi cùng chuyến bay với ca mắc COVID -19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, theo quy định thì các giáo viên, học sinh vẫn phải tự cách ly để theo dõi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ùn tắc giao thông lúc tan thi vào trường chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

Ùn tắc giao thông lúc tan thi vào trường chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

TPO - Sáng 15/6, sau giờ thi gần 2.300 thí sinh dự thi tại trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) đổ ra ngoài cổng trường khiến tình trạng ùn tắc diễn ra mặc dù có sự điều phối của cảnh sát và gần một trăm bạn sinh viên tình nguyện của trường ra hỗ trợ