Bến Tre:

Hàng trăm học sinh cách ly vì hiệu trưởng đi cùng chuyến bay với ca mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
TPO - Hiệu trưởng đi cùng chuyến bay với ca mắc COVID -19 nên hàng trăm học sinh, giáo viên ở Bến Tre phải cách ly tại nhà để theo dõi.

Ngày 6/5, UBND huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đã có quyết định cách ly y tế tại nhà đối với 37 học sinh cùng 2 giáo viên Trường mầm non Thị trấn Chợ Lách từ ngày 5/5 đến hết ngày 18/5. Trước đó, một em học sinh đang học tại trường này đi chơi cùng gia đình từ Cần Thơ đi Đà Nẵng trên chuyến bay có một ca dương tính SARS - CoV-2.

Tại huyện Mỏ Cày Nam, ngày hôm nay có 207 học sinh cùng 19 cán bộ, giáo viên của Trường tiểu học An Định 2 và 34 học sinh, 2 giáo viên Trường mẫu giáo An Định phải tự cách ly tại nhà vì trước đó thầy hiệu trưởng Trường tiểu học An Định 2 đi trên chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh ra Đà Nẵng; trên chuyến bay này sau đó xác định có ca dương tính. Hiện tỉnh Bến Tre đã cho 278 học sinh và 23 giáo viên tự cách ly tại nhà để theo dõi.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV, Ngô Văn Tán - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết, những người đi cùng chuyến bay với ca mắc COVID -19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, theo quy định thì các giáo viên, học sinh vẫn phải tự cách ly để theo dõi.

MỚI - NÓNG
Lớp 12B1 nơi Trang, thủ khoa khối D7 của cả nước đang theo học
Ngôi trường ở TPHCM có nhiều thủ khoa, điểm 10 ở kỳ thi tốt nghiệp THPT
TPO - Đó là Trường TH - THCS- THPT Lê Thánh Tông, quận Tân Phú, TPHCM. Ngôi trường này hiện đang “sở hữu” 24 thí sinh có điểm 10 ở các môn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021; 1 thí sinh là thủ khoa khối D7 của cả nước, hai thí sinh thủ khoa khối A và A1 của TPHCM và cùng với đó là 1 trong hai thí sinh có điểm 10 môn Toán của toàn TP.

Có thể bạn quan tâm

Phổ điểm tiếng Anh 'lạ lùng' nhất mùa thi: Chất lượng không thuộc về nhà trường?

Phổ điểm tiếng Anh 'lạ lùng' nhất mùa thi: Chất lượng không thuộc về nhà trường?

TPO - Năm 2021, phổ điểm của môn tiếng Anh không theo hình thái thông thường (hình chuông úp ngược có đỉnh lệch phải hoặc lệch trái)  mà có 2 đỉnh (núi đôi). Theo nhóm chuyên gia phân tích của báo Tiền Phong, phổ điểm "mất chuẩn" lại  thể hiện “rất chuẩn” chất lượng đào tạo môn học này tại các địa phương.
Trường đại học Kinh tế TPHCM xét đặc cách thí sinh tốt nghiệp THPT vào đại học

Trường đại học đầu tiên xét đặc cách thí sinh tốt nghiệp THPT vào đại học

TPO - Ngày 27/7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế TPHCM vừa quyết định bổ sung phương án xét thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT 2021. Đây được cho là giải pháp nhằm đảo bảo quyền lợi của các thí sinh đang ở các khu cách ly, phong tỏa hoặc rơi vào các trường hợp F0, F1 và F2 không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vừa qua.