Thượng tướng Nguyễn Phương Nam kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Kiên Giang

0:00 / 0:00
0:00
Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam kiểm tra các chốt chống dịch trên tuyến biên giới Hà Tiên.- Ảnh: P. Vũ.
Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam kiểm tra các chốt chống dịch trên tuyến biên giới Hà Tiên.- Ảnh: P. Vũ.
TPO - Ngày 30/4, Đoàn cán bộ do Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam làm trưởng đoàn, đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID -19 tại TP. Hà Tiên và huyện Giang Thành (Kiên Giang).

Theo đó, TP. Hà Tiên và huyện Giang Thành là địa bàn khá phức tạp, có đường biên giới trên bộ tiếp giáp với Vương quốc Campuchia, vùng biển rộng, có nhiều đường mòn, hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt. Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại nước láng giềng Campuchia, thời gian qua, các lực lượng đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, chống người nhập biên trái phép trên tuyến biên giới.

Hiện nay, trên địa bàn đã tổ chức 6 khu cách ly tập trung, với sức chứa 2.500 giường; xây dựng 85 chốt chặn phòng, chống dịch bệnh trên toàn tuyến biên giới, đang gấp rút xây dựng bệnh viện dã chiến với sức chứa và điều trị trên 300 bệnh nhân. Các lực lượng đã phối hợp tổ chức tuần tra, chốt chặn, kiểm soát quản lý chặt chẽ tuyến biên giới, nội địa; làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân hai bên nắm chắc chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong công tác phòng, chống dịch bệnh, cũng như việc tổ chức đưa người trái phép qua biên giới.

Thượng tướng Nguyễn Phương Nam đã biểu dương và đánh giá cao công tác quản lý biên giới, cũng như phòng, chống dịch bệnh của các lực lượng tại TP Hà Tiên và huyện Giang Thành. Các lực lượng đã có nhiều giải pháp phù hợp, sát địa bàn; công tác chuẩn bị mọi mặt luôn được bảo đảm, chặt chẽ, đúng theo quy định.

Bên cạnh đó, Thượng tướng Nguyễn Phương Nam cũng lưu ý các đơn vị cần làm tốt công tác tuyên truyền cho nhân dân về cách phòng, chống dịch bệnh; làm tốt công tác phối hợp giữa các lực lượng trong tuần tra, kiểm soát biên giới, nội địa; xây dựng các phương án chiến đấu, tổ chức huấn luyện cho các lực lượng chặt chẽ; bổ sung dụng cụ, trang bị, tăng cường lực lượng cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Thượng tướng Nguyễn Phương Nam kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Kiên Giang ảnh 1
Thượng tướng Nguyễn Phương Nam kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Kiên Giang ảnh 2

Lực lượng biên phòng tỉnh Kiên Giang tăng cường tuần tra, kiểm soát ngăn chặn người nhập cảnh trái phép.

Trước đó ngày 29/4, Thượng tướng Nguyễn Phương Nam đã đến thăm và kiểm tra công tác phòng chống dịch tại TP. Phú Quốc. Tại buổi làm việc, Thượng tướng Nguyễn Phương Nam yêu cầu các lực lượng tiếp tục nắm chắc, bám chặt, kiểm soát chặt chẽ tình hình, địa bàn; làm tốt công tác tuyên truyền cho nhân dân về cách phòng chống dịch, phong trào toàn dân tố giác những người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Thượng tướng Nguyễn Phương Nam yêu cầu các đơn vị tăng cường lực lượng, nhất quán sử dụng lực lượng tại chỗ, giao cho lực lượng Biên phòng làm chủ chốt phối hợp giữa các lực lượng trong công tác tuần tra, kiểm soát trên vùng biển, biên giới. Củng cố lán trại, nơi ăn ở, đảm bảo sức khỏe cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ ở các chốt; bổ sung các thiết bị, nhu yếu phẩm cần thiết để bộ đội thực hiện nhiệm vụ lâu dài ở chốt.

MỚI - NÓNG
Tàu “ma” án ngữ trên mặt nước hồ Tây suốt 6 năm qua. Ảnh: Nguyễn Trường
Triển khai tàu du lịch trên hồ Tây: Tàu 'ma' xử lý thế nào?
TP - Dự thảo quy định của UBND thành phố Hà Nội sẽ cho phép hồ Tây mở lại các tuyến du lịch thủy, hoạt động vận chuyển hành khách, dịch vụ bơi thuyền... Cùng với đó, việc thanh thải 4 tàu “ma” dự kiến được thực hiện ngay sau khi có ý kiến rà soát của các sở ngành liên quan.