Xuất hiện loạt xe hút bể phốt tỏa ra mùi... chocolate

Chiếc xe hút bể phốt tỏa ra mùi chocolate mới được rất nhiều người dân đón nhận.
Chiếc xe hút bể phốt tỏa ra mùi chocolate mới được rất nhiều người dân đón nhận.
TPO - Các công ty ở Osaka (Nhật Bản) vừa chế tạo thành công một loại dầu máy đặc biệt giúp những chiếc xe hút bể phốt vốn bốc mùi giờ có thể tỏa ra một mùi hương dễ chịu, thơm như chocolate.

Hôm 29/9, bốn công ty đặt trụ sở tại Osaka (Nhật Bản) đã cùng nhau công bố một sản phẩm dầu máy mới có khả năng biến xe hút bể phốt vốn có mùi hương không mấy dễ chịu trở thành một chiếc xe thơm tho.

Sản phẩm mới này được lấy cảm hứng từ dầu khử mùi Deo Magic, được sử dụng rộng rãi cho tã trẻ em và đồ dùng của vật nuôi kể từ năm 2011.

Nhận thấy nhu cầu thiết yếu của việc khử mùi cho xe hút bể phốt, công ty Yamamoto Fragnance và Shikibo đã thử nghiệm đổ dầu Deo Magic vào hộp dầu của xe bồn và kết quả nhận được khá khả quan. Thay vì mùi hôi thối thường thấy, từ ống xả khí của xe tỏa ra một làn khói có mùi thơm dễ chịu, giống như chocolate.

Xuất hiện loạt xe hút bể phốt tỏa ra mùi... chocolate ảnh 1 Đổ dầu Deo Magic vào xe bồn...
Xuất hiện loạt xe hút bể phốt tỏa ra mùi... chocolate ảnh 2 ...và mùi khói tỏa ra sẽ rất dễ chịu.

Ngay khi đưa vào thử nghiệm loạt xe hút bể phốt có mùi chocolate này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân, đặc biệt là các tài xế thường xuyên phải lái chiếc xe bồn bốc mùi này. Dù vậy, vẫn có một số ý kiến phản đối sản phẩm được coi là tiến bộ này.

Họ cho rằng thay vì tạo ra làn khói có mùi hương, những nhà sáng chế chỉ cần tìm cách loại bỏ mùi hôi thối đi là được. Bởi nếu ngửi mùi khói này quá nhiều, có lẽ họ sẽ không còn muốn... ăn chocolate nữa.

Toho – người điều hành một đội vệ sinh môi trường, đồng thời tham gia vào quá trình sản xuất dầu Deo Magic cho biết loại dầu này sẽ được bán từ tháng 10. Lon dầu 20 lít sẽ có giá 35.000 yen (tương đương khoảng 7,7 triệu đồng).


Theo Theo RocketNews
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vấn đề an ninh, trộm mộ là một trong những lo ngại khiến các pharaoh ngường xây dựng kim tự tháp

Tại sao các pharaoh Ai Cập cổ đại ngừng xây dựng kim tự tháp?

TPO - Trong hơn một thiên niên kỷ, các pharaoh của Ai Cập đã xây dựng các kim tự tháp và thường được chôn cất trong các di tích đồ sộ này. Những kim tự tháp thể hiện quyền lực, sự giàu có của các pharaoh và thúc đẩy niềm tin tôn giáo của họ. Vậy tại sao người Ai Cập cổ đại ngừng xây dựng kim tự tháp ngay sau khi Vương quốc Mới bắt đầu?