Xuất hiện ca mắc Covid-19 nghi ủ bệnh tới hơn một tháng

Ảnh: CGTN
Ảnh: CGTN
TPO - Chính quyền huyện Tân Hương, thành phố Tín Dương (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) hôm 16/2 thông báo về trường hợp một bệnh nhân mắc Covid-19 bị nghi có thời gian ủ bệnh lên tới 34 ngày.

Theo SCMP, vào khoảng giữa tháng Một, bệnh nhân nam nói trên đã có chuyến thăm tới thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Ngày 28/1, người này được đưa đến bệnh viện với những triệu chứng khả nghi. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm 2 lần đều âm tính.

Đến ngày 16/2, kết quả xét nghiệm lần 3 cho thấy bệnh nhân dương tính với virus corona.

Thời gian ủ bệnh được tính từ khi bệnh nhân phơi nhiễm với virus cho đến khi bắt đầu xuất hiện triệu chứng bệnh.

Hai người khác cùng tham dự cuộc họp mặt gia đình với người đàn ông nói trên cũng được xác định mắc Covid-19. Ba người khác hiện đang nghi nhiễm và đang bị cách ly.

Một trường hợp khác cũng ở Hà Nam đã được xác nhận nhiễm virus corona 94 ngày sau khi tiếp xúc với người thân ở Hồ Bắc.

Theo đó, người này đã chăm sóc bố vợ (đến từ Vũ Hán) từ ngày 13/11. Vài ngày sau, bố vợ qua đời, nhưng con rể vẫn tiếp tục ở lại nhà của cụ ông này cho đến ngày 31/1.

Tuy nhiên, chính quyền chưa xác định người con rể nhiễm bệnh từ đâu.

Trước tình hình này, chính quyền huyện Tân Hương tuyên bố sẽ kéo dài thời gian cách ly tại nhà từ 14 ngày lên 21 ngày đối với những người đã đến Hồ Bắc hoặc có tiếp xúc với những người đến từ Hồ Bắc.

Thành phố Chu Hải, tỉnh Quảng Đông, tuần trước cũng đã báo cáo hai trường hợp nhiễm Covid-19 có thời gian ủ bệnh dài hơn 14 ngày. Các trường hợp tương tự cũng đã được báo cáo ở tỉnh An Huy và Sơn Đông.

Theo Theo SCMP
MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tròn trơn bán ra mức 77,8 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC bán ra 80 triệu đồng/lượng. (Ảnh:PQ).
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng
TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 77,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra duy trì mức 80 triệu đồng/lượng.
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
TPO - Khi phát hiện đàn cá nổi lên kiếm ăn, ngay lập tức ngư dân liền cho rồ ga, chồm lên như những chiến mã lướt trên sóng nước vẽ thành vòng tròn trên biển. Các ngư dân vội buông lưới vây quanh đàn cá. Những con cá khi được kéo lên còn tươi rói giãy đành đạch trông rất đã mắt, ai xem xong cũng muốn theo ngư dân đi biển một lần.