Xuất hiện cá chép 'khủng' trên sông Hoàng Long trước thềm Giáng sinh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Những ngày gần đây, các tín đồ Công giáo và người dân Ninh Bình trầm trồ về con cá chép nặng cả tấn xuất hiện trước dịp lễ Giáng sinh trên sông Hoàng Long, thuộc khu vực xã Thượng Hòa, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Trường, Chánh trương Giáo xứ Đồng Đinh, Giáo phận Phát Diệm (Ninh Bình) cho biết, "Giáo xứ Đồng Đinh hiện nay có 2.600 tín đồ. Con cá chép vàng được làm để tưởng nhớ những người khai sinh ra và sống bằng nghề sông nước".

Ông Trường giải thích, quyết định làm con cá chép vàng không chỉ là để tưởng nhớ quá khứ mà còn để gắn kết cộng đồng trong những dịp lễ trọng đại của giáo xứ. Việc rước cá vàng trên sông Hoàng Long trở thành một sự kiện đặc biệt.

Xuất hiện cá chép 'khủng' trên sông Hoàng Long trước thềm Giáng sinh ảnh 1

Hình ảnh cá chép vàng trên sông Hoàng Long. Ảnh: CTV

Con cá chép vàng làm từ khung sắt và sơn màu để tạo hình ngoại hình giống thật do ông Nguyễn Cảnh Vinh - người chịu trách nhiệm trực tiếp thiết kế cùng đội ngũ nghệ nhân.

Ông Nguyễn Cảnh Vinh cho biết, cá chép vàng được tạo ra vào năm 2023, với chiều dài 16m, chiều cao hơn 3m, và trọng lượng gần 1.000kg. Việc sản xuất con cá chép vàng này đòi hỏi mất 45 ngày lao động chăm chỉ, không kể đến sự giúp đỡ của người dân trong các công đoạn nhỏ khác.

Xuất hiện cá chép 'khủng' trên sông Hoàng Long trước thềm Giáng sinh ảnh 2

Người dân trầm trồ về cá chép vàng trên sông Hoàng Long.

"Cá chép vàng này đã được tạo ra với mức đầu tư lên đến gần 100 triệu đồng," ông Vinh nói thêm. "Bên trong, nó được trang bị động cơ để có thể di chuyển trên mặt nước. Đây thực sự là một tác phẩm nghệ thuật cá chép vàng khổng lồ chưa từng có ở bất kỳ nơi nào trong tỉnh Ninh Bình”.

MỚI - NÓNG