Xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

Xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên biển Đông
TPO - Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho biết chiều nay, 22/1, một vùng áp thấp trên khu vực giữa biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Hồi 16 giờ chiều nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 10,5 đến 11,5 độ vĩ bắc; 115,0 đến 116,0 độ kinh đông.

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km/giờ), giật trên cấp 6.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 15 - 20km. Đến 16 giờ chiều mai, áp thấp nhiệt đới di chuyển đến 11,2 độ vĩ bắc, 111,5 độ kinh đông và vẫn mạnh ở cấp 6. Áp thấp cũng gây ảnh hưởng đến khu vực Nha Trang, Phú Quý...

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió mùa đông bắc, khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh ven biển Trung Bộ có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7. Biển động mạnh.

Trao đổi với Tiền phong, một quan chức Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho biết áp thấp nhiệt đới đã gây mưa tại một số tỉnh miền Bắc kéo theo nhiệt độ giảm xuống rất thấp.

Tại Hà Nội, trong ngày hôm nay, nhiệt độ đã xuống đã xuống mức 9  độ C, một số tỉnh lân cận phổ biến ở 8-10 độ. Tại một số tỉnh miền núi, nhiệt độ đã xuống đến 3-4 độ C. Dự báo tình trạng rét đậm, rét hại này sẽ còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch khảo sát tại Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ
Gia Lai lên kế hoạch lập bệnh viện điều trị COVID-19 ở vùng biên với Campuchia
TPO - Do có đường biên giới với Campuchia dài khoảng 90km, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở nước láng giềng này, tỉnh Gia Lai đang lên kế hoạch mở rộng các khu cách ly tập trung và thành lập các bệnh viện điều trị COVID-19 khu vực biên giới nhằm chủ động, sẵn sàng trong phòng chống dịch.
Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19
TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà
TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay. 
TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần để phòng COVID-19

Vì sao TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần?

TPO - TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần không có nghĩa là số ca bệnh giảm; nhưng là thời điểm vừa đủ để ngành chức năng đánh giá dịch bệnh. Mỗi tuần, TPHCM sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh để quyết định tăng cấp hay giảm cấp…