Xuân Trường có phù hợp đeo băng đội trưởng ĐT Việt Nam?

Xuân Trường có phù hợp đeo băng đội trưởng ĐT Việt Nam?
Đã có những bàn tán xung quanh chuyện chiếc băng đội trưởng của ĐT Việt Nam khi Văn Quyết vắng mặt. Trong số ấy, có thông tin cho rằng, Xuân Trường sẽ là ứng cử viên lớn nhất.

Lý lẽ lớn nhất và được cho là hợp lý nhất chính là việc, Lương Xuân Trường từng đeo băng đội trưởng của U23 Việt Nam. Hẳn rất nhiều người sẽ ủng hộ tiền vệ này đeo băng đội trưởng cuả ĐTQG trong đợt tập trung tới đây.

Xét về năng lực chuyên môn, Lương Xuân Trường có thừa. Xét về mối quan hệ thì cầu thủ người Tuyên Quang được các đàn anh và đồng nghiệp nể trọng. Tuy nhiên, khi mang chiếc băng đội trưởng trên tay, đấy là câu chuyện hoàn toàn khác.

Xuân Trường có phù hợp đeo băng đội trưởng ĐT Việt Nam? ảnh 1 Đinh Thanh Trung vẫn là ứng cử viên nặng ký cho chiếc băng đội trưởng
Như đã nói, đội trưởng của một đội bóng không chỉ là người có năng lực chuyên môn mà anh ta còn phải có tiếng nói trong phòng thay đồ, cũng như là chiếc cầu nối giữa BHL với các cầu thủ. Tiêu chí được xét tới đầu tiên chính là kinh nghiệm, số lần khoác áo ĐTQG cũng như hình ảnh tác động tới dư luận và truyền thông...

Văn Quyết, Thanh Trung trở thành những hình mẫu đội trưởng dựa trên những tiêu chí như thế. Bây giờ Văn Quyết vắng mặt nhưng đừng quên Thanh Trung vẫn hiện diện trong danh sách. QBV Việt Nam 2017 vẫn là người có uy tín và tầm ảnh hưởng khá lớn. Dù vậy, Thanh Trung sẽ còn phải chờ cách sử dụng chiến thuật, con người của HLV Park Hang Seo trong thời gian tới đây.

Xuân Trường sẽ được lựa chọn? Có thể. Nhưng với tính cách “biết trước biết sau”, nếu như Trường lắc đầu từ chối thì hẳn đó cũng là chuyện bình thường.

Theo Theo Bongdaplus
MỚI - NÓNG
Mưa lũ gây ngập lụt ở Quảng Nam Ảnh: Hoài Văn
Nguy cơ ngập lụt diện rộng ở miền Trung - Tây Nguyên
TP - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn quốc gia, vào lúc 4 giờ ngày 27/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) vào khoảng 12,0 độ Vĩ Bắc; 108,9 độ Kinh Đông, trên khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Có thể bạn quan tâm

HLV Solskkaer được hiến kế loại bỏ Ronaldo

HLV Solskkaer được hiến kế loại bỏ Ronaldo

TPO - Theo cựu tiền đạo Darrent Bent, người đang là một bình luận viên uy tín tại Anh thì mấu chốt trong loạt trận kém cỏi của MU chính là việc HLV Solskjaer đặt niềm tin vào… Ronaldo. Bởi vậy, nếu còn muốn cứu chiếc ghế của mình, nhà cầm quân này nên loại bỏ ngôi sao 36 tuổi.