Xuân Bắc làm thơ chúc mừng sinh nhật Tự Long

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Xuân Bắc - Tự Long được xem là cặp bài trùng trên sân khấu 26 năm qua cũng như ngoài đời. Nói như Tự Long thì anh và Xuân Bắc nếu dùng từ hiểu nhau vẫn không thể mô tả hết được tình bạn và tình đồng nghiệp của họ.

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Xuân Bắc đăng tải bài thơ tự làm để chúc mừng người bạn, người đồng nghiệp thân thiết là NSND Tự Long. Anh viết: “Tự Long sinh nhật hôm nay/Chúc mừng ông bạn đúng ngày 22/Long là một diễn viên tài/Một mình ông kéo cả 2 thằng mình/Chúc Long vợ đẹp con xinh/Và luôn gắn bó giữa mình với ta/Mặc dù đôi lúc rất là/Lắm điều, hay cãi... ba hoa đủ đường/Nhưng mà được cái dễ thương/Chăm làm và cũng chịu nhường đàn em/Là đàn ông, chẳng nhom nhem/Không tính, không toán không thèm so đo/Có bao ý tưởng hay ho/Góp phần quyết định tốt cho nhóm mình”.

Xuân Bắc làm thơ chúc mừng sinh nhật Tự Long ảnh 1

Xuân Bắc và Tự Long cùng thi đỗ vào Trường đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội vào năm 1994. Trong khi Xuân Bắc theo học khoa Sân khấu thì Tự Long là diễn viên khoa Kịch hát dân tộc. Năm 2000, Xuân Bắc và Tự Long cùng tham gia chương trình “Gặp nhau cuối tuần” và trở thành cặp bài trùng trên sân khấu hài miền Bắc. Thậm chí, cái tên kép của cả hai được nhắc đến như một thương hiệu.

Xuân Bắc làm thơ chúc mừng sinh nhật Tự Long ảnh 2

Vào năm 2016, Tự Long từng chia sẻ trong họp báo, khẳng định không có bạn diễn nào ăn ý hơn Xuân Bắc. "Tôi đã diễn cùng với Xuân Bắc 21 năm và tôi không nghĩ rằng có bạn diễn nào lại diễn ăn ý với tôi hơn Xuân Bắc. Nếu như diễn vì đồng tiền hoặc vì abc nào đó thì tôi sẽ diễn với người khác. Nhưng để mang lại tiếng cười cho công chúng, mang lại tiếng cười cho khán giả, mang lại những sản phẩm chất lượng thì tôi phải chọn một người bạn diễn tốt nhất, và với tôi, tốt nhất là Xuân Bắc. Tôi muốn đẩy mạnh thương hiệu hài Tự Long - Xuân Bắc. Chứ không phải vì nhà sản xuất mong muốn tôi diễn với người nào đó là tôi cũng đồng ý ngay đâu. Tôi với Xuân Bắc như yêu nhau ấy, tôi yêu một cô gái thì chỉ cô ấy thôi chứ ai ngỏ lời tôi cũng yêu thì còn gì là chính chuyên nữa”- Tự Long chia sẻ.

Xuân Bắc làm thơ chúc mừng sinh nhật Tự Long ảnh 3

"Tôi không thể lý giải được vì sao có những lúc trả lời phỏng vấn trong cùng một thời điểm mà câu hỏi phóng viên đưa ra giống nhau, chúng tôi lại trả lời giống nhau đến từng dấu chấm dấu phẩy như vậy. Tôi cũng không hiểu sao tôi lại là người nhịn được Xuân Bắc lâu đến vậy. Xuân Bắc nổi tiếng là "giám đốc nông trường cao su" trong khi đó tôi là lính, giờ giấc nghiêm túc. Làm việc với Xuân Bắc, tôi phải nhịn như "nhịn cơm sống", nhưng nhịn thế để có nồi cơm chín thật thơm ngon nên tôi chấp nhận.

Xuân Bắc là người vừa khôn vừa khéo, tôi thì chả biết có khôn hay không chứ khéo là tôi không có. Nhiều lúc tôi cũng học Xuân Bắc cách khéo léo nhưng chẳng áp dụng được. Khéo của Xuân Bắc ở chỗ trong lúc tập vở, tôi và Bắc cũng có những mâu thuẫn, cãi nhau ngay trên sân khấu, nhưng Bắc được cái lại hay làm hoà. Lúc nào cũng bảo 'thôi em sai rồi, em sai rồi chúng ta tập tiếp nhé', thế là xong, chúng tôi không giận nhau lâu"- Tự Long cho biết thêm.

MỚI - NÓNG