Xử phạt nhiều cơ sở kinh doanh nhạy cảm ở TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - UBND TPHCM đã ra quyết định xử phạt đối với 5 cơ sở kinh doanh karaoke và quán bar vì vi phạm về phòng cháy chữa cháy (PCCC), hoạt động ngoài giờ quy định và có hoạt động khiêu dâm, kích dục…

Ngày 16/9, Sở Văn hóa – Thể thao TPHCM đã công bố các quyết định về xử phạt vi phạm hành chính của UBND TPHCM với một số cơ sở karaoke, quán bar có vi phạm trong tháng 8/2022.

Theo đó, UBND TPHCM ra quyết định xử phạt ông N.P.T, đại diện hộ kinh doanh N.P.T (phường 1, quận Gò Vấp) số tiền 47,5 triệu đồng. Nguyên nhân cơ sở do ông T. làm chủ có hành vi tổ chức vui chơi giải trí ngoài thời gian cho phép, lúc 0h30 ngày 11/8 có quầy bar với 200 khách ăn uống, nghe nhạc DJ; đưa công trình vào sử dụng nhưng không xuất trình được giấy chứng nhận về PCCC.

UBND TPHCM cũng ra quyết định xử phạt 100 triệu đồng với Công ty TNHH P.R, do bà T.T.U.D làm giám đốc (địa chỉ tại phường 7, quận 5) vì kinh doanh dịch vụ karaoke nhưng không có giấy phép; dùng các phương thức phục vụ có tính khiêu dâm, tiếp viên nữ ăn mặc khiêu dâm phục vụ khách tại phòng VIP. Ngoài ra, cơ sở này không kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ hệ thống, phương tiện phòng cháy, chữa cháy.

Xử phạt nhiều cơ sở kinh doanh nhạy cảm ở TPHCM ảnh 1

Công an quận 8 (TPHCM) kiểm tra an toàn PCCC với một cơ sở karaoke.

Trong khi đó, Công ty TNHH M.T, do ông M.Đ làm giám đốc (địa chỉ ở phường 12, quận 10) bị cơ quan chức năng phạt 120 triệu đồng. Theo đó, cơ sở này có hành vi để nữ nhân viên không mặc quần áo xoa bóp, kích dục cho khách nam, không kiểm định thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động (một thang máy đã hết hạn sử dụng ngày 22/5/2021).

UBND TPHCM cũng quyết định xử phạt phạt 65 triệu đồng với Công ty TNHH Thương mại dịch vụ giải trí D.M (giám đốc là ông L.P.B, địa chỉ phường Tân Thành, quận Tân Phú) vì tổ chức vui chơi giải trí ngoài thời gian cho phép, dùng các phương thức phục vụ có tính khiêu dâm. Lúc kiểm tra, có 2 nữ nhân viên của quán ăn mặc khiêu dâm, nhảy múa phục vụ khách.

Ngoài ra, UBND TPHCM ra quyết định xử phạt bà N.T.H, đại diện hộ kinh doanh karaoke D.B (địa điểm phường 7, quận Gò Vấp) số tiền 37,5 triệu đồng vì hoạt động dịch vụ karaoke ngoài thời gian cho phép, tăng số lượng phòng nhưng không điều chỉnh giấy phép kinh doanh; phương tiện chữa cháy, hệ thống báo cháy, chữa cháy không hoạt động. Khi kiểm tra, hệ thống báo cháy của cơ sở không có điện.

MỚI - NÓNG