Xử phạt gần 670 'ma men' trong ngày đầu tiên của năm 2021

Gần 670 "ma mem" lái xe bị phạt trong ngày đầu tiên của năm mới 2021.
Gần 670 "ma mem" lái xe bị phạt trong ngày đầu tiên của năm mới 2021.
TPO - Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết dương lịch năm 2021, lực lượng cảnh sát giao thông cả nước đã kiểm tra và xử lý gần 670 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, 1 trường hợp vi phạm về ma tuý khi lái xe.

Uỷ ban ATGT Quốc gia vừa có báo cáo tổng hợp về tình hình trật tự, an toàn giao thông ngày 1/1/2021 – ngày đầu của kỳ nghỉ Tết dương lịch năm nay. 

Theo đó, trong ngày, toàn quốc xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông (giảm 2 vụ so với cùng kỳ năm trước), làm chết 11 người (giảm 7 người), 12 người bị thương (giảm 2 người), không có vụ tai nạn giao thông đặc biệt nào xảy ra. Tất cả các vụ tai nạn trên đều xảy ra với đường bộ.

Lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ các địa phương đã phát hiện, kiểm tra, xử lý lập biên bản 8.834 trường hợp vi phạm, xử phạt hành chính 9,3 tỷ đồng. Cùng với đó, lực lượng cảnh sát giao thông đã tạm giữ 61 ô tô, 1.202 xe gắn máy, tước 765 giấy phép lái xe.

Đáng chú ý, trong các trường hợp bị xử lý vi phạm, có 669 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 1 trường hợp dương tính với ma tuý.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy toàn quốc phát hiện lập biên bản 167 trường hợp vi phạm, xử phạt hành chính 162 triệu đồng.

Đường dây nóng các đơn vị đã tiếp nhận 14 lượt phản ánh về giao thông trong ngày đầu nghỉ Tết Dương lịch của người dân. Nội dung phản ánh của người dân chủ yếu là tình trạng ùn tắc tại các tuyến đường cửa ngõ các thành phố Hà Nội và TPHCM, xung quanh khu vực bến xe; tình trạng một số xe khách chở quá số người quy định. Các thông tin đã được chuyển đến lực lượng chức năng để kiểm tra, xử lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mượn đường thi công cao tốc, nhà thầu Trung Quốc 'chạy làng' việc hoàn trả

Mượn đường thi công cao tốc, nhà thầu Trung Quốc 'chạy làng' việc hoàn trả

TPO - Theo cam kết, tháng 10/2017, 7 tuyến đường dân sinh mà nhà thầu Giang Tô (Trung Quốc) mượn của để vận chuyển vật liệu xây dựng trong quá trình thi công gói thầu A3 (cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi) sẽ được hoàn trả. Tuy nhiên đã gần 5 năm trôi qua nhà thầu có dấu hiệu "chạy làng", nhiều tuyến đường đã xuống cấp trầm trọng khiến người dân bức xúc.
Nhân viên y tế Khánh Hoà lấy mẫu test nhanh COVID - 19 cho người dân

Khánh Hoà có thêm 134 ca mắc COVID-19

TPO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Khánh Hoà cho biết: Từ 7h đến 12h sáng 27/11, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 134 ca mắc COVID - 19 tại TP. Nha Trang, TP. Cam Ranh, TX. Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh, Diên Khánh, Cam Lâm và Khánh Sơn.