Xử phạt Cty dùng phân bón ép chín trái cây

Xử phạt Cty dùng phân bón ép chín trái cây
TP - Ngày 28/10, ông Hoàng Thái Dương, Chánh Thanh tra Sở NN&PTNT Đắk Lắk cho biết, vừa ra quyết định xử phạt hành chính 25 triệu đồng đối với Cty TNHH Sinh học HPH (địa chỉ tại phường Thạnh Xuân, quận 12, TP Hồ Chí Minh) về hành vi sản xuất phân bón “Trái chín” không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh và buộc Cty thu hồi toàn bộ lô phân bón để xử lý theo quy định.

> Làm chín sầu riêng bằng... phân bón
> Dùng thuốc độc ép chín trái cây

Trước đó, Đoàn thanh tra Sở NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, tạm giữ hơn 650 chai “Trái chín” (dung dịch làm phân bón lá) - dùng để ép chín sầu riêng được bày bán tại các cơ sở kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật tại huyện Krông Pắk do Cty này sản xuất.

Sở cũng xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng đối với Cty này vì sản xuất phân bón ETH - Xanh ghi không đúng thành phần đăng ký.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị

Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị

TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.