Xử lý nghiêm việc lợi dụng dịch bệnh COVID-19 để tăng giá thuốc tại Đồng Nai

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sở Y tế Đồng Nai đã yêu cầu các nhà thuốc, cơ sở sản xuất, nhập khẩu thuốc không lợi dụng tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19 để tăng giá thuốc, kinh doanh thuốc không rõ nguồn gốc.

Ngày 27/9 Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai cho biết đã ghi nhận 616 ca nhiễm COVID-19 trong 24 giờ qua. Lũy kế đến nay toàn tỉnh có 46.332 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 24.532 ca khỏi bệnh, 432 ca tử vong.

Trong số các ca nhiễm mới có 2 ca trong cộng đồng, 150 ca trong khu phong tỏa và 464 ca trong khu cách ly. Theo ghi nhận của Trung tâm này, số ca nhiễm mới toàn tỉnh có xu hướng giảm dần nhưng ở TP Biên Hòa vẫn khá cao.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, trên địa bàn tỉnh vẫn còn xảy ra hiện tượng một số tổ chức, cá nhân kinh doanh thuốc dùng trong phòng, chống COVID-19 không rõ nguồn gốc, thuốc giả; thông tin, quảng cáo thuốc không đúng quy định, quảng cáo quá công dụng của thuốc với mục đích tăng giá thuốc để trục lợi.

Sở Y tế đã ra văn bản đề nghị các cơ sở sử dụng thuốc, các cơ sở sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu, bán buôn, bán lẻ thuốc trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh và sử dụng thuốc. Tuân thủ đầy đủ các quy định về thông tin, quảng cáo thuốc, thực hiện bình ổn giá các loại thuốc dùng trong phòng, chống dịch COVID-19. Không được lợi dụng tình hình dịch bệnh để tăng giá thuốc bất hợp lý nhằm trục lợi.

Bên cạnh đó, phải tổ chức thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, huyện, thành phố, của Sở Y tế về những nội dung liên quan.

Sở Y tế Đồng Nai đề nghị Trung tâm Kiểm nghiệm tỉnh tăng cường lấy mẫu kiểm tra chất lượng đối với các thuốc dùng trong phòng, chống COVID-19. Thanh tra, tăng cường thanh-kiểm tra việc thực hiện quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh, thông tin, quảng cáo các thuốc dùng trong phòng, chống COVID-19. Xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thông tin, quảng cáo thuốc không đúng quy định, quảng cáo quá công dụng của thuốc; tăng giá thuốc bất hợp lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

TPO - Phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Báo chí toàn quốc viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Uỷ viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nhấn mạnh: “Việc trung bình thì tạo ra người trung bình, việc khó thì tạo ra người giỏi, việc vĩ đại thì tạo ra người vĩ đại. Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó”.
 60% F0 ở Bà Rịa-Vũng Tàu được điều trị khỏi bệnh

60% F0 ở Bà Rịa-Vũng Tàu được điều trị khỏi bệnh

TPO - Trong ngày 8/12, số ca khỏi bệnh ở Bà Rịa-Vũng Tàu là 465 ca. Tỷ lệ F0 đã điều trị khỏi bệnh từ 28/6 đến nay là 60%. Do đó, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các địa phương tăng cường giám sát các đối tượng nguy cơ, khu vực nguy cơ để phát hiện sớm, khoanh vùng dập dịch kịp thời.