Xử kín vụ bé gái 8 tuổi bị hành hạ dẫn đến tử vong

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hôm nay (27/6), TAND TPHCM cho biết, đơn vị này đã có quyết định đưa vụ án TAND bé gái 8 tuổi N.T.V.A. bị "dì ghẻ" và cha ruột hành hạ dẫn đến tử vong. Phiên tòa xử kín, diễn ra ngày 21/7.  

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, quê Gia Lai) bị truy tố về tội "Giết người" và "Hành hạ người khác"; Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, TPHCM) cha ruột của nạn nhân bị truy tố tội "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm".

Xử kín vụ bé gái 8 tuổi bị hành hạ dẫn đến tử vong ảnh 1

Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái sẽ hầu tòa vào ngày 21/7 tới.

Hội đồng xét xử (HĐXX) gồm thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn là chủ tọa phiên tòa và thẩm phán Đặng Thị Bích Loan. Hai thẩm phán dự khuyết là Phan Trịnh Minh Đức, Trần Thị Lệ Uyên. Ngoài ba hội thẩm chính thức, phiên tòa còn có ba hội thẩm dự khuyết.

Đại diện Viện KSND TPHCM tham gia phiên tòa là hai kiểm sát viên Lê Thị Yến Như và Phan Trung Hải.

Bà N.T.M.H, mẹ cháu N.T.V.A. là người đại diện hợp pháp cho nạn nhân. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại có ba luật sư thuộc Đoàn luật sư TPHCM là Phạm Công Hùng, Trần Thị Ngọc Nữ, Khưu Mỹ Linh và một luật sư thuộc Đoàn luật sư TP Hà Nội là Nguyễn Ánh Thơm.

Bào chữa cho bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang là luật sư Nguyễn Ngọc Trâm (Đoàn luật sư TPHCM). Bào chữa cho bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái là hai luật sư Phạm Thị Ngọ và luật sư Võ Thị Xuân Thùy (Văn phòng luật sư Nam Thái, Đoàn luật sư TPHCM).

Tòa án cũng triệu tập 5 cá nhân là người làm chứng. Triệu tập 2 bác sĩ là giám định viên.

Theo cáo trạng, Trang sống chung như vợ chồng với Thái và ở cùng con riêng của Thái là cháu N.T.V.A (8 tuổi) tại căn hộ ở quận Bình Thạnh, TPHCM.

Vì bực tức gia đình Thái không cho Thái kết hôn với Trang và việc Thái không muốn có con chung với mình nên trong thời gian ở nhà với cháu A. học trực tuyến (từ ngày 7/12/2021 đến ngày 22/12/2021), Trang đã dùng tay, chân, cây gỗ, cây kim loại (là ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau trong nhiều ngày, nhiều giờ.

Có những ngày Trang đánh cháu A. trong tình trạng không mặc áo quần, quỳ gối và giơ hai tay lên cao; bắt cháu A. chui vào chuồng chó nhốt cùng với chó, quỳ gối trong chuồng chó.

Từ 14h51 đến 18h06 ngày 22/12/2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ, đánh đập, đạp mạnh liên tục, dồn dập dã man vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của cháu A., khiến bé A. tử vong trước khi vào bệnh viện.

Nguyễn Kim Trung Thái nhiều lần chứng kiến Trang đánh đập, hành hạ cháu A. nhưng không can ngăn, mà còn tham gia cùng Trang đánh đập hành hạ cháu A.

Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang đánh cháu A. tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera để xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ, nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

MỚI - NÓNG
Buộc di dời hàng loạt showroom ô tô, cơ sở kinh doanh trên đất dự án vi phạm trật tự xây dựng
Buộc di dời hàng loạt showroom ô tô, cơ sở kinh doanh trên đất dự án vi phạm trật tự xây dựng
TPO - UBND phường Yên Hòa phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành quây tôn, ngừng cấp điện đối với một loạt ô đất dự án trên địa bàn. Trước khi phải di dời, trên các ô đất dự án là nhiều showroom ô tô, cơ sở sở kinh doanh dịch vụ, kho hàng... thậm chí là xưởng sản xuất.