Xót xa bé gái 5 tuổi trở thành "trụ cột" gia đình

Xót xa bé gái 5 tuổi trở thành "trụ cột" gia đình
TPO - Cha đi tù, mẹ lấy chồng khác, cô bé Anna (5 tuổi, ở Quý Châu, Trung Quốc) buộc phải trở thành trụ cột trong gia đình, một mình chăm sóc bà và cụ bị bệnh nặng. 
Xót xa bé gái 5 tuổi trở thành "trụ cột" gia đình ảnh 1 Anna Wang là một bé gái 5 tuổi, sống ở ngoại ô thành phố Quý Châu (đông nam Trung Quốc) cùng một người bà đau ốm liên miên và cùng cụ 92 tuổi.
Xót xa bé gái 5 tuổi trở thành "trụ cột" gia đình ảnh 2 Khi Anna mới 3 tháng tuổi, cha của bé vướng vào vòng lao lý và phải ngồi tù. Mẹ của Anna phải một mình chăm sóc con nhỏ cùng mẹ và bà của chồng. 
Xót xa bé gái 5 tuổi trở thành "trụ cột" gia đình ảnh 3 Một thời gian ngắn sau, vì không chịu được vất vả, mẹ của Anna tái hôn với người chồng khác, để lại bé Anna cho gia đình chồng rồi bỏ đi.
Xót xa bé gái 5 tuổi trở thành "trụ cột" gia đình ảnh 4 Giờ đây khi bà và cụ mắc bệnh nặng, bé Anna dù mới ít tuổi nhưng đã buộc phải nắm giữ trọng trách “trụ cột” trong gia đình.
Xót xa bé gái 5 tuổi trở thành "trụ cột" gia đình ảnh 5 Bà của Anna bị viêm khớp mãn tính, gần như không thể cử động. Cụ của Anna nay đã 92 tuổi, già yếu và cũng chỉ có thể ngồi một chỗ. 
Xót xa bé gái 5 tuổi trở thành "trụ cột" gia đình ảnh 6 Hàng ngày, Anna phải dậy từ sớm để chuẩn bị bữa ăn sáng, sau đó lau dọn nhà cửa, giúp cụ và bà tắm rửa...
Xót xa bé gái 5 tuổi trở thành "trụ cột" gia đình ảnh 7
Xót xa bé gái 5 tuổi trở thành "trụ cột" gia đình ảnh 8
Xót xa bé gái 5 tuổi trở thành "trụ cột" gia đình ảnh 9
Xót xa bé gái 5 tuổi trở thành "trụ cột" gia đình ảnh 10 Tấm lòng hiếu thuận của bé Anna đã khiến những người hàng xóm cảm động. Họ thường cho Anna vào vườn nhà để bé nhặt rau và kiếm đồ ăn.
Xót xa bé gái 5 tuổi trở thành "trụ cột" gia đình ảnh 11 Vất vả là vậy nhưng Anna không hề phàn nàn hay than thở. 
Xót xa bé gái 5 tuổi trở thành "trụ cột" gia đình ảnh 12 Cô bé vẫn luôn tươi cười khi kể chuyện cho các nhà báo nghe và nói rằng bé mong muốn người thân của mình luôn thật khỏe mạnh.
Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Biên giới Ukraine - Belarus 'nóng' lên
Biên giới Ukraine - Belarus 'nóng' lên
TPO - Belarus đang kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội tại các khu vực dọc theo biên giới chung với Ukraine, chính quyền Kiev cho biết hồi tuần trước, khi nước này đang tăng cường khả năng phòng thủ trước mối đe dọa về một đợt tiến quân từ nước láng giềng.
Áp thấp nhiệt đới xuất hiện, cấp tốc yêu cầu các địa phương chuẩn bị phương án cứu hộ, cứu nạn
Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, cấp tốc thông báo tàu thuyền thoát vùng nguy hiểm
TPO - Trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão. Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đề nghị  các địa phương cần khẩn trương nắm bắt số lượng các phương tiện hoạt động trong vùng nguy hiểm và thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện biết, để chủ động phòng tránh.