Có 26 kết quả :

Đại diện quận Hai Bà Trưng trao tặng quà Tết cho bệnh nhân sống tại "Xóm chạy thận".

Hà Nội trao quà Tết cho 132 bệnh nhân Xóm chạy thận

TPO - Các bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh, thành và đang chạy thận tại một số bệnh viện trên địa bàn nhưng cùng trọ tại “Xóm chạy thận”. Do hoàn cảnh khó khăn, nhiều bệnh nhân trong "Xóm chạy thận" vẫn phải tìm việc làm để có thêm thu nhập. 
Rộn ràng bữa cơm tất niên xóm chạy thận

Rộn ràng bữa cơm tất niên xóm chạy thận

TP - Căn nhà trọ ba tầng với chục phòng nằm bên đoạn đường ray cũ từ khi dịch COVID-19 bùng phát trở thành nơi trú ngụ của những bệnh nhân chạy thận của bệnh viện Đà Nẵng. Ngày giáp Tết, mọi người rủ nhau làm bữa cơm tất niên để những người “còn sức chiến đấu” với căn bệnh hiểm nghèo ngồi lại bên nhau…
Xóm chạy thận ở Đà Nẵng: Bữa cơm tất niên chỉ mong 'còn đủ người'

Xóm chạy thận ở Đà Nẵng: Bữa cơm tất niên chỉ mong 'còn đủ người'

TPO - Giờ này, khắp nơi đã bày biện bữa cơm tất niên để cả gia đình sum vầy bên nhau sau một năm ngược xuôi bận bịu. Ở xóm trọ của những bệnh nhân chạy thận bên hông Bệnh viện Đà Nẵng (TP. Đà Nẵng), mọi người cũng làm mâm cơm tất niên sau chuỗi ngày dằng dặc chiến đấu với bệnh tật, kẻ còn, người mất…
Người nghèo chật vật trong cơn “bão” giá khi nhiều hàng hóa tăng theo giá xăng dầu. Ảnh: Việt Linh

Xóm chạy thận mùa 'bão' giá

TP - Thực phẩm, hàng hóa thiết yếu tăng giá “ăn theo” giá xăng dầu, từng chút bào mòn dần ví tiền vốn đã eo hẹp của người nghèo. Bữa cơm đạm bạc vắng dần những món ăn tươi, tới dầu ăn, gia vị cũng phải tiết kiệm từng chút. Giữa Thủ đô, bệnh nhân nghèo “lay lắt” trong cơn bão giá.
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội

TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.
Sau những lần lọc máu, cơ thể bà Minh ngày càng rệu rã, chân tay sưng vù, nổi hạch, thường xuyên bị cơn đau buốt hành hạ

Khoảng lặng ở xóm chạy thận những ngày giáp Tết

TP - Nằm tại một trụ sở xí nghiệp cũ bên đường Lệ Ninh (phường Quán Bàu, TP. Vinh, Nghệ An) là nơi cư trú của những bệnh nhân suy thận. Những ngày cuối năm, cư dân xóm chạy thận chỉ biết lặng lẽ nhìn nhau và mơ được sum vầy bên gia đình trong ngày Tết cổ truyền.
Khoảng lặng ở 'xóm chạy thận' những ngày giáp Tết

Khoảng lặng ở 'xóm chạy thận' những ngày giáp Tết

TPO - Nằm tại một trụ sở xí nghiệp cũ bên đường Lệ Ninh (phường Quán Bàu, TP. Vinh, Nghệ An), là nơi cư trú của những bệnh nhân suy thận. Những ngày cuối năm, cư dân “xóm chạy thận” chỉ biết lặng lẽ nhìn nhau và mơ giấc mơ được sum vầy bên gia đình trong ngày Tết cổ truyền.
Xóm sợ Tết

Xóm sợ Tết

TP - Tết, mỗi người dù đi đâu cũng muốn về với mái ấm gia đình. Nhưng với những bệnh nhân nghèo ở xóm chạy thận Ngọc Hồi (Thanh Trì, Hà Nội) lại sợ Tết, vì nghỉ Tết đồng nghĩa với việc không được điều trị. Nhiều người phải cấp cứu trong ngổn ngang nỗi lo, bộn bề trăn trở, bởi cảm giác gánh nặng đeo đẳng họ giữa những ngày vui đoàn tụ.
Việt 'xóm chạy thận' vào đại học

Việt 'xóm chạy thận' vào đại học

TP - Tin Tuấn Việt đỗ ĐH Bách khoa, khiến cả “xóm chạy thận” (ngõ 121 Lê Thanh Nghị, gần Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) vui mừng. Nhưng con đường học của Việt còn quá gian nan phía trước khi gánh hàng rong của mẹ lo cho bố chạy thận đã quá sức rồi...