'Triệu bữa cơm' đến xóm chạy thận Bạch Mai ngày dịch

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn trao quà cho người dân. Ảnh: Xuân Tùng
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn trao quà cho người dân. Ảnh: Xuân Tùng
TPO - Ngày 13/4, chương trình "Triệu bữa cơm" đã trao tặng 600 suất thực phẩm dùng trong ba ngày gồm gạo, thịt, rau xanh, trứng cho 200 bệnh nhân chạy thận và người nhà có hoàn cảnh khó khăn tại xóm Chạy thận - Hà Nội với các gói thực phẩm hỗ trợ. 
'Triệu bữa cơm' đến xóm chạy thận Bạch Mai ngày dịch ảnh 1 Đối diện và cách một con đường với Bệnh viện Bạch Mai, ngõ nhỏ 121 phố Lê Thanh Nghị (quận Hai Bà Trưng) từ lâu được nhiều người biết đến với cái tên xóm chạy thận Bạch Mai. Trong những ngày dịch COVID-19 và nhất là khi Bệnh viện Bạch Mai trở thành khu vực cách ly, xóm chạy thận cũng bước vào những ngày cách ly tại chỗ.
'Triệu bữa cơm' đến xóm chạy thận Bạch Mai ngày dịch ảnh 2 Sáng 13/4, xóm chạy thận vẫn trong không khí thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và giãn cách xã hội, nhưng với những cư dân ở đây đặc biệt hơn, nhẹ nhõm hơn. Chiếc bàn - vốn là chốt phòng chống dịch những ngày cách ly giờ đã trống người. Những người chạy thận hôm nay thoải mái túc tắc đến Bệnh viện Bạch Mai bằng cổng chính thay vì đi cổng phụ như những ngày trước.
'Triệu bữa cơm' đến xóm chạy thận Bạch Mai ngày dịch ảnh 3 Bà Nguyễn Thị Sinh (74 tuổi, quê Bà Vì Hà Nội) hơn chục năm nay là cư dân của xóm để chăm sóc con gái Vương Thị Xuyên (34 tuổi). Chi phí điều trị đã được hỗ trợ, song tiền thuốc men, sinh hoạt của hai mẹ con đều trông cậy vào tiền lương hưu 3 triệu khiến đời sống khó khăn. Sáng nay bà Sinh đưa con gái sang viện lọc máu ca 1, rồi quay về xếp hàng cùng với mọi người trong xóm nhận quà chương trình "Triệu bữa cơm".
'Triệu bữa cơm' đến xóm chạy thận Bạch Mai ngày dịch ảnh 4 Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn đã trao trực tiếp trao gói quà chương trình "Triệu bữa cơm" đến bà Sinh và những người dân có hoàn cảnh khó khăn trong xóm chạy thận Bạch Mai.
'Triệu bữa cơm' đến xóm chạy thận Bạch Mai ngày dịch ảnh 5 Anh Nguyễn Anh Tuấn đi sâu vào xóm, nơi có nhiều bệnh nhân thuê trọ vì lý do sức khỏe và đảm bảo điều kiện phòng chống dịch COVID-19 mà họ ở lại phòng. Anh Tuấn trực tiếp trao quà và hỏi thăm hoàn cảnh, động viên mọi người vượt qua khó khăn của bệnh tật, khó khăn của những ngày dịch COVID-19. Đồng thời cho biết, những người không có ở phòng sang viện điệu trị theo lịch sẽ có đoàn viên thanh niên chuyển quà sau.
'Triệu bữa cơm' đến xóm chạy thận Bạch Mai ngày dịch ảnh 6 Chia sẻ cùng người dân xóm trọ, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết: Việc triển khai Chương trình “Triệu bữa cơm” là một trong những hành động cụ thể và thiết thực của Hội LHTN Việt Nam, hội viên, thanh niên trong việc đồng hành cùng cả nước phòng chống dịch COVID-19. Các thanh niên tình nguyện triển khai phân phát trực tiếp tại nhà và tại các điểm trao tặng ở cơ sở những túi thực phẩm đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người vô gia cư, công nhân, lao động tự do mất việc làm, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để chia sẻ, trợ giúp người dân sớm vượt qua đại dịch COVID-19.
'Triệu bữa cơm' đến xóm chạy thận Bạch Mai ngày dịch ảnh 7 Bà Nguyễn Thị Sinh mang gói quà gồm gạo, rau xanh, trứng, thịt lợn... và nước khoáng về, chuẩn bị nấu bữa cơm trưa. Bà cảm động: "Một miếng khi đói bằng một gói khi no, tình cảm và quà của chương trình Triệu bữa cơm trong những ngày dịch COVID-19 càng thêm quý, động viên tinh thần, vật chất cho những người như chúng tôi".
'Triệu bữa cơm' đến xóm chạy thận Bạch Mai ngày dịch ảnh 8 Chương trình "Triệu bữa cơm" do T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Cty Thực phẩm PepsiCo Việt Nam và Cty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức tại 5 thành phố Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ. Trong ngày đầu ra quân (13/4), chương trình đã trao tận tay 600 suất thực phẩm dùng trong 3 ngày cho 200 bệnh nhân chạy thận và người nhà có hoàn cảnh khó khăn tại xóm Chạy thận - Hà Nội với các gói thực phẩm hỗ trợ. Ngoài ra, 600 gói thực phẩm tương tự cũng đã được trao cho người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Phường 1 (q.Bình Thạnh, TPHCM).3 ngày một lần trong vòng 15 ngày, thanh niên tình nguyện sẽ tiếp tục trao quà tại đây cho người dân. Các điểm trao quà đồng loạt sẽ được thực hiện sớm trong tuần.
'Triệu bữa cơm' đến xóm chạy thận Bạch Mai ngày dịch ảnh 9 Cùng ngày, anh Nguyễn Anh Tuấn đến tặng quà y bác sỹ tại Bệnh viên Thận Hà Nội.

Mọi sự chung tay, đóng góp cùng Chương trình "Triệu bữa cơm" xin gửì về thông qua đơn vị tiếp nhận: Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam (thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam). Tài khoản: 190.26637195689 tại Ngân hàng Techcombank, Chi nhánh Hà Thành. Tiêu đề gửi “Ủng hộ Chương trình Triệu bữa cơm”. Liên hệ: Chị Trần Ngọc Anh; email: tinhnguyenquocgia@gmail.com; ĐT: 097.848.2330/024.6263.1883.

MỚI - NÓNG