Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19:

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội

TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội ảnh 1

Từ sáng sớm, người dân đã có mặt tại trụ sở UBND xã Cẩm Lĩnh để đón nhận tình cảm của đoàn công tác. Biết tin đoàn công tác của Báo Tiền Phong trao quà, hai người đẹp là Phù Bảo Nghi (người đẹp thể thao HHVN năm 2020) và Lê Thanh Tú (người đẹp áo dài HHVN năm 2018) đã góp mặt cùng đoàn, động viên tinh thần người dân ở đây.

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội ảnh 2

Ông Phùng Hữu Thanh, Bí thư Đảng uỷ xã Cẩm Lĩnh cho biết, dịch bệnh đã ảnh hưởng nhiều đến đời sống nhân dân, địa phương đã chủ động hỗ trợ khó khăn, nhưng cũng chỉ đáp ứng một phần nhỏ. Ông Thanh gửi lời cảm ơn Báo Tiền Phong thời gian qua có nhiều quan tâm, chia sẻ với khó khăn của nhân dân trong xã.

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội ảnh 3

Sau khi trao đổi cũng lãnh đạo địa phương, chương trình "Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19" dành tặng 50 suất quà (mỗi suất gồm 10kg gạo và tiền mặt 500.000 đồng) trao cho 19 hộ nghèo, 31 hộ có hoàn cảnh khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh. Trong ảnh: Nhà báo Phùng Công Sưởng, Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong trao quà.

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội ảnh 4

Người đẹp áo dài Hoa hậu Việt Nam 2018 Lê Thanh Tú tham gia chương trình, chia sẻ với người khó khăn.

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội ảnh 5

"Đây là món quà mộc mạc từ tấm lòng của các tổ chức, cá nhân nhưng rất ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Món quà tuy không lớn nhưng mong bà con có thêm tinh thần, động lực, lạc quan, ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn”, nhà báo Phùng Công Sưởng nói.

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội ảnh 6

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện Ba Vì cảm ơn món quà ý nghĩa mà chương trình trao tặng. Nhân dịp này, ông Dương Cao Thanh, Bí thư huyện uỷ Ba Vì và bà Nguyễn Thị Kim Oanh đã trao hỗ trợ gia đình anh Phùng Văn Tân (thôn Ngọc Nhị) 50 triệu đồng để xây dựng lại nhà (bị đổ sập do mưa bão) và 2 máy tính theo chương trình “Sóng và máy tính cho em” cho 2 cháu có hoàn cảnh khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội ảnh 7

Người đẹp thể thao Hoa hậu Việt Nam 2020 Phù Bảo Nghi tặng quà cho người khó khăn tại xã Cẩm Lĩnh

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội ảnh 8

Đây là những phần quà từ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19” do Báo Tiền Phong phát động từ ngày 23/8 để kêu gọi ủng hộ các y bác sỹ tuyến đầu chống dịch, người nghèo, gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội ảnh 9

Nhà báo Phùng Công Sưởng trao gạo cho các hộ dân.

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội ảnh 10

Hơn 3.000 túi an sinh và vật phẩm y tế đã được chuyển đến tuyến đầu chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương. Tại Hà Nội, ngoài máy móc trao cho tuyến đầu chống dịch, chương trình đã trao nhiều suất quà đến người lang thang, cơ nhỡ sống dưới gầm cầu, người bệnh trong xóm chạy thận… Trong ảnh: Người đẹp áo dài Hoa hậu Việt Nam 2018 Lê Thanh Tú trao quà cho người dân.

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội ảnh 11

Người đẹp thể thao Hoa hậu Việt Nam 2020 Phù Bảo Nghi trao gạo cho các hộ dân.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Trụ sở HĐND, UBND Thị trấn Kẻ Sặt

Hải Dương: Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra vụ xã bán đất công

TPO - UBND huyện Bình Giang (tỉnh Hải Dương) yêu cầu UBND thị trấn Kẻ Sặt khẩn trương báo cáo làm rõ việc thu, quản lý, sử dụng số tiền mua đất của các hộ dân. Trường hợp UBND thị trấn Kẻ Sặt không thể xác minh làm rõ được nội dung này thì UBND huyện sẽ kiến nghị sang cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện).
Ngã Sáu, Trung tâm TP Buôn Ma Thuột

Loạn tên đường ở thành phố Buôn Ma Thuột

TPO - Tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đang tồn tại thực trạng thay đổi tên đường, số nhà liên tục khiến cho dân “đỏ mắt” tìm địa chỉ. Chưa kể, có nơi tên đường viết sai, sót tên các anh hùng, danh nhân, trí thức.
Vườn bưởi trĩu quả của nhà ông Trần Đình Én

Ngọt ngào Lục Ngạn

TP - Về Lục Ngạn, Bắc Giang những ngày cuối thu, trong nắng vàng hanh hao, du khách bị hớp hồn bởi vẻ đẹp như tranh vẽ bởi những vườn cam, vườn bưởi vàng óng, trĩu quả đu đưa khoe mình trong gió.