Hà Nội: Bệnh nhân chạy thận sẽ đi đường riêng vào Bệnh viện Bạch Mai

TPO - “Địa phương sẽ quản lý khu chạy thận đi theo một lối riêng đến cổng bệnh viện và có phát thẻ. Bệnh viện Bạch Mai đưa bệnh nhân theo con đường riêng đến nơi chạy thận và bàn giao cho phường khi chạy thận xong”, lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng nói.

Báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội sáng 30/3, lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng cho biết, trên địa bàn có 105 người chạy thận nhân tạo.

Quận đã lấy mẫu một trường hợp liên quan đến Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Bạch Mai, kết quả âm tính. Quận cũng đã đặt chốt kiểm soát, khoanh vùng khu vực các bệnh nhân chạy thận ở, triển khai các biện pháp phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai thực hiện việc chạy thận cho các bệnh nhân.

“Địa phương sẽ quản lý khu chạy thận đi theo một lối riêng đến cổng bệnh viện và có phát thẻ. Bệnh viện Bạch mai đưa bệnh nhân theo con đường riêng đến nơi chạy thận và bàn giao cho phường khi chạy thận xong. Phường sẽ đưa từ bệnh viện về xóm chạy thận. Toàn bộ các bệnh nhân ở đây cam kết chỉ ở trong khu trọ của mình không đi ra ngoài để đảm bảo an toàn”, đại diện UBND Quận nói.

Theo vị này, các gia đình bệnh nhân chạy thận đều có hoàn cảnh khó khăn, nên quận đã vận động nguồn tài trợ mỗi gia đình 10kg gạo và 1 triệu đồng/gia đình. Ngoài ra, quận cũng ký hợp đồng với một siêu thị trên địa bàn, cung ứng thực phẩm cho các gia đình này.

Quyền Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai Ngô Quý Châu cho biết, liên quan đến hơn 500 bệnh nhân chạy thận, Bệnh viện Bạch Mai đã thiết lập lối đi riêng để cán bộ, nhân viên đón bệnh nhân vào khoa, chạy thận xong sẽ đưa bệnh nhân về.

“Đặc biệt, ở các quận như Thanh Xuân, Hai Bà Trưng có nhiều bệnh nhân chạy thận đã phối hợp rất tốt, theo dõi, giám sát và hỗ trợ các trường hợp đó vì các bệnh nhân chạy thận bắt buộc phải chạy thận, không thể bỏ”, ông Châu nói.

MỚI - NÓNG