Hà Nội: Bệnh nhân chạy thận sẽ đi đường riêng vào Bệnh viện Bạch Mai

TPO - “Địa phương sẽ quản lý khu chạy thận đi theo một lối riêng đến cổng bệnh viện và có phát thẻ. Bệnh viện Bạch Mai đưa bệnh nhân theo con đường riêng đến nơi chạy thận và bàn giao cho phường khi chạy thận xong”, lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng nói.

Báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội sáng 30/3, lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng cho biết, trên địa bàn có 105 người chạy thận nhân tạo.

Quận đã lấy mẫu một trường hợp liên quan đến Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Bạch Mai, kết quả âm tính. Quận cũng đã đặt chốt kiểm soát, khoanh vùng khu vực các bệnh nhân chạy thận ở, triển khai các biện pháp phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai thực hiện việc chạy thận cho các bệnh nhân.

“Địa phương sẽ quản lý khu chạy thận đi theo một lối riêng đến cổng bệnh viện và có phát thẻ. Bệnh viện Bạch mai đưa bệnh nhân theo con đường riêng đến nơi chạy thận và bàn giao cho phường khi chạy thận xong. Phường sẽ đưa từ bệnh viện về xóm chạy thận. Toàn bộ các bệnh nhân ở đây cam kết chỉ ở trong khu trọ của mình không đi ra ngoài để đảm bảo an toàn”, đại diện UBND Quận nói.

Theo vị này, các gia đình bệnh nhân chạy thận đều có hoàn cảnh khó khăn, nên quận đã vận động nguồn tài trợ mỗi gia đình 10kg gạo và 1 triệu đồng/gia đình. Ngoài ra, quận cũng ký hợp đồng với một siêu thị trên địa bàn, cung ứng thực phẩm cho các gia đình này.

Quyền Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai Ngô Quý Châu cho biết, liên quan đến hơn 500 bệnh nhân chạy thận, Bệnh viện Bạch Mai đã thiết lập lối đi riêng để cán bộ, nhân viên đón bệnh nhân vào khoa, chạy thận xong sẽ đưa bệnh nhân về.

“Đặc biệt, ở các quận như Thanh Xuân, Hai Bà Trưng có nhiều bệnh nhân chạy thận đã phối hợp rất tốt, theo dõi, giám sát và hỗ trợ các trường hợp đó vì các bệnh nhân chạy thận bắt buộc phải chạy thận, không thể bỏ”, ông Châu nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

TPO - TP Cần Thơ có 3 đơn vị bầu cử với 13 ứng cử viên để bầu 7 đại biểu Quốc hội khóa XV. Thủ tướng Phạm Minh Chính là ứng viên thuộc tổ bầu cử số 1 (gồm quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền). Đây là lần đầu tiên người đứng đầu Chính phủ ứng cử đại biểu Quốc hội tại một tỉnh ở ĐBSCL.
Ngày 8/5, lực lượng chức năng Hà Nam đã phong toả 2 khu dân cư liên quan đến bệnh nhân COVID-19 là nhân viên y tế chùa Tam Chúc - Ảnh: Giang Nam

Nhân viên chùa Tam Chúc nghi mắc COVID -19 tiếp xúc nhiều người, Hà Nam mở rộng phong toả

TPO - Liên quan đến nữ nhân viên y tế làm việc tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, đến ngày 8/5, cơ quan chức năng đã đã xác định có tới gần 1.900 người là F1, F2 của trường hợp này. Tỉnh Hà Nam cũng quyết định phong toả, cách ly y tế 2 khu vực dân cư nơi ca bệnh này sinh sống.
Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

TPO - Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) huyện Thanh Trì, Hà Nội đã ghi nhận 11 trường hợp mắc COVID-19. Đây là cơ sở điều trị với số lượng lớn bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh, thành phố, số người đến thăm, phục vụ, người chăm sóc. Do vậy, nguy cơ lây lan dịch bệnh từ bệnh viện này rất cao.
Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Hà Nội: Bố trí hòm phiếu bầu cử bên trong Bệnh viện K Tân Triều

TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị huyện Thanh Trì làm việc với lãnh đạo Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, bố trí tại đây 2 hòm phiếu lưu động để cán bộ, y, bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại đây vẫn được thực hiện đầy đủ quyền bầu cử.