Phong tỏa ngõ trên phố Trương Định có người nghi mắc COVID-19 trong đêm

Phong tỏa ngõ trên phố Trương Định có người nghi mắc COVID-19 trong đêm

TPO - Sau khi trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin, một trường hợp F1 của bệnh nhân 962 đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào tối ngày 16/8, lực lượng chức năng đã phong tỏa ngõ trên đường Trương Định (Hai Bà Trưng, Hà Nội), khu vực mà trường hợp này sinh sống tại đây ngay trong đêm
Ảnh: Như Ý

Ca mắc mới COVID-19 ở Hà Nội đã tiếp xúc 46 người tại nhiều quận

TPO - Bệnh nhân mắc mới COVID-19 tại Hà Nội vừa được Bộ Y tế công bố là nam thanh niên làm việc tại ngân hàng ở phố Hàng Da, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ngay sau khi Bộ Y tế thông báo về ca mắc này, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) đã cung cấp lịch trình và diễn biến bệnh của bệnh nhân.
Người dân Hà Nội vẫn thờ ơ với 'lệnh' đeo khẩu trang nơi công cộng

Người dân Hà Nội vẫn thờ ơ với 'lệnh' đeo khẩu trang nơi công cộng

TPO - Sau khi Hà Nội xuất hiện 2 trường hợp nhiễm COVID-19, UBND thành phố đã ban hành công điện khẩn yêu cầu ngươi dân rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang ở những nơi công cộng, tập trung đông người trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, tại một số công viên, người dân thờ ơ với những chiếc khẩu trang trong lúc dịch tái bùng phát.
Y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai vui mừng khi được gỡ bỏ lệnh cách ly 0h ngày 12/4. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Ứng phó đại dịch COVID-19: Thắng ở Bạch Mai, đừng vui quá

TP - “Chỉ lãng quên một chút thôi, quá vui mừng với thành quả ban đầu thì có khi lại có những lỗ hổng nhỏ. Mà từ lỗ hổng nhỏ thành lỗ hổng lớn. Đấy là điều đáng sợ nhất. Bởi khi dịch giảm thì rất chậm nhưng mà nếu bùng lên thì rất nhanh”, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn cảnh báo.
14 ngày cách ly, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận bao nhiêu ca bệnh nặng?

14 ngày cách ly, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận bao nhiêu ca bệnh nặng?

TPO - TS. Dương Đức Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, việc kết thúc cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai là điều kiện để các bệnh nhân tiếp cận trở lại với y tế chuyên sâu của Bệnh viện. Thời gian bị cách ly vừa qua đã làm gián đoạn cơ hội được thăm khám, điều trị của những bệnh nhân tin yêu bệnh viện và những trường hợp tham gia các chương trình quản lý bệnh mạn tính.
PGS.TS Trần Đắc Phu

Chuyên gia lý giải ca bệnh 243 ở Mê Linh và nguồn gốc lây bệnh COVID-19

TPO - Trưa ngày 8/4, trao đổi bên lề cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm đáp ứng khẩn cấp các sự kiện y tế công cộng (Bộ Y tế) cho biết, hiện một số trường hợp chưa xác định được nguồn lây. Điều này cho thấy có sự lây lan trong cộng đồng.
Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực liên quan đến bệnh nhân số 243 ở Hạ Lôi, Mê Linh Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Chủ tịch Hà Nội nói gì về 'lỗ hổng' cách ly ca bệnh 243?

TP - Yêu cầu chấn chỉnh ngay lỗ hổng rà soát ca bệnh 243, Chủ tịch Chủ tịch Nguyễn Đức Chung còn yêu cầu tất cả các chủ tịch xã, phường, thị trấn phải tiếp tục rà soát còn sót lọt trường hợp nào thì phải ra quyết định cách ly 14 ngày tính từ ngày phát hiện chứ không phải từ ngày họ vào Bệnh viện Bạch Mai.