Xin nhập tịch cầu thủ nhưng không được sử dụng, HLV tuyển Indonesia bị mắng

0:00 / 0:00
0:00
Xin nhập tịch cầu thủ nhưng không được sử dụng, HLV tuyển Indonesia bị mắng
TPO - Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia, Zainudin Amali, tỏ ra rất bực tức sau vụ Marc Klok được nhập tịch thành công nhưng rốt cuộc lại không thể thi đấu cho đội tuyển xứ vạn đảo. Vị quan chức này đã tỏ ra bực bội với HLV Shin Tae-yong.

Lý do bởi Shin Tae-yong là người đã đề xuất Marc Klok nhập tịch Indonesia nhằm hướng tới một đội hình chất lượng hơn ở AFF Suzuki Cup. Cầu thủ này từng thi đấu tại Anh, Hà Lan và đẳng cấp của anh được kỳ vọng sẽ mang lại khác biệt cho tuyển Indonesia.

Nhưng cuối cùng, dù đã xong xuôi tất cả thủ tục song Marc Klok vẫn không thể khoác áo ĐT Indonesia tại AFF Cup 2020 do chưa đáp ứng đủ yêu cầu về thời gian sinh sống tại Indonesia. Điều này khiến Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao, ông Zainudin Amali tỏ ra rất bực tức.

Hôm qua, ông vừa đưa ra tuyên bố rất cứng rắn sau khi HLV Shin Tae-yong đề xuất nhập tịch thêm 4 cầu thủ ngoại nữa: "Bây giờ, điều kiện là cầu thủ phải có nguồn gốc Indonesia, sau đó phải truy tìm và yêu cầu chứng minh được nguồn gốc. Đừng để xảy ra những việc như thế này (Klok nhập tịch nhưng chưa được FIFA duyệt cho khoác áo ĐT Indonesia).

Xin nhập tịch cầu thủ nhưng không được sử dụng, HLV tuyển Indonesia bị mắng ảnh 1
Victor Igbonefo, một trong nhiều cầu thủ nhập tịch của Indonesia

Chúng tôi từng nghĩ nhận họ là xong. Giờ thì không, tôi sẽ nghiêm khắc hơn. Nếu anh ta có gốc gác Indonesia, hãy chứng minh anh ta có nguồn gốc từ đâu. Đó là bố mẹ hay ông bà. Một khi điều này được xác nhận, tôi mới xin nhập tịch cho anh ta để không làm chúng tôi rơi vào thế khó".

Được biết, hiện ĐT Indonesia đang nỗ lực nhập tịch cho nhiều cầu thủ thi đấu ở châu Âu như Sandy Walsh, Jordi Amat, Mees Hilgers và Kevin Diks... Đây là các cầu thủ mang trong mình dòng máu Indonesia và đã ít nhiều chứng tỏ được trình độ ở những giải đấu đẳng cấp cao. Họ đã lưu lạc nhiều năm và cũng muốn đóng góp cho đội tuyển.

Tuy nhiên, với sự cứng rắn từ ông Zainudin Amali thì mọi thứ chắc chắn vẫn còn rất xa vời. Hiện tại, HLV Shin Tae-yong cũng đã có khá nhiều "lính đánh thuê" như Victor Igbonefo (gốc Nigeria), Elkan Baggott (Anh) hay Ilija Spasojevic (Serbia) ở ĐT Indonesia và họ hứa hẹn sẽ gây khó khăn khi đụng độ ĐT Việt Nam ở bảng B.

MỚI - NÓNG
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
TPO - Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thị Phúc cho biết, từ đầu năm đến nay giá vé máy bay tăng rất cao, trung bình từ 13-25%. Cơ quan chức năng cho rằng dù giá vé nội địa tăng nhưng “vẫn trong khung giá” quy định. Bà Phúc cho rằng điều đó không sai nhưng qua kết quả tìm kiếm thì giá vé nội địa chênh lệch cao so với các nước trong khu vực.