Xét nghiệm PCR 4.000 sinh viên Đại học Huế khi trở lại trường

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên Đại học Huế chờ xét nghiệm PCR tại khoa Giáo dục Thể chất - Đại học Huế.
Sinh viên Đại học Huế chờ xét nghiệm PCR tại khoa Giáo dục Thể chất - Đại học Huế.
TPO - Khoảng 4.000 sinh viên Đại học Huế trước khi trở lại trường học tập sẽ được xét nghiệm sàng lọc PCR. Với lượng lớn sinh viên, công tác xét nghiệm diễn ra khẩn trương đến mốc cuối vào ngày 12/3 tới.

Theo Đại học Huế, Trường Đại học Y dược (Đại học Huế) và Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế được giao nhiệm vụ thực hiện tầm soát yếu tố dịch tễ, lấy mẫu và xét nghiệm cho toàn thể sinh viên ngoại tỉnh trước khi trở lại học tập tại các trường thành viên và khoa trực thuộc Đại học  Huế.

Xét nghiệm PCR 4.000 sinh viên Đại học Huế khi trở lại trường ảnh 1

 Đợt xét nghiệm này thực hiện đối với khoảng 4.000 sinh viên ngoại tỉnh khi quay lại Huế học tập.

Theo kế hoạch, trong khoảng 2 tuần (đến 12/3), Trường ĐH Y dược và Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế sẽ thực hiện xong kỹ thuật xét nghiệm Real-time RT-PCR phát hiện SAR-CoV-2 cho khoảng 4.000 sinh viên thuộc các khoa trực thuộc và trường thành viên.   

Xét nghiệm PCR 4.000 sinh viên Đại học Huế khi trở lại trường ảnh 2

Hướng dẫn sinh viên các bước tham gia xét nghiệm.

Để đảm bảo cho việc học tập trung được triển khai bắt đầu từ đầu tháng 3/2021, trong những ngày qua, lực lượng y tế đã thực hiện hơn 900 mẫu xét nghiệm PCR đối với sinh viên, bình quân mỗi ngày có khoảng 200 - 300 sinh viên đến khoa Giáo dục Thể chất - Đại học Huế (địa điểm xét nghiệm tập trung) để được lấy mẫu xét nghiệm phát hiện SAR-CoV-2. Có ngày, lượng sinh viên Đại học Huế tham gia xét nghiệm PCR lên đến 500 trường hợp.

Xét nghiệm PCR 4.000 sinh viên Đại học Huế khi trở lại trường ảnh 3

Giữ khoảng cách khi chờ xét nghiệm.

Với lượng lớn sinh viên chờ xét nghiệm PCR từ nay đến ngày 12/3, lực lượng tầm soát dịch bệnh thuộc Trường ĐH Y dược và Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế luôn sẵn sàng tăng tốc, thực hiện hết công suất xét nghiệm; vừa bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ, kết hợp công tác phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt tại khu vực luôn có nhiều người tập trung.

Xét nghiệm PCR 4.000 sinh viên Đại học Huế khi trở lại trường ảnh 4
 
Xét nghiệm PCR 4.000 sinh viên Đại học Huế khi trở lại trường ảnh 5

Tuân thủ quy định phòng dịch.

Cùng với xét nghiệm PCR, sinh viên Đại học Huế bắt buộc phải khai báo y tế chính xác và đúng hạn trên ứng dụng Hue-S trước khi về Huế 5 ngày (lần 1) và trước khi về Huế 1 ngày (lần 2). Sở Thông tin & Truyền thông TT-Huế phối hợp Đại học Y dược Huế xây dựng và quản lý phân hệ riêng thuộc phần mềm Hue-S khai báo y tế đối với sinh viên Đại học Huế, nhằm thực hiện hiệu quả việc sàng lọc và chọn mẫu xét nghiệm chẩn đoán COVID-19.

Xét nghiệm PCR 4.000 sinh viên Đại học Huế khi trở lại trường ảnh 6
 
Xét nghiệm PCR 4.000 sinh viên Đại học Huế khi trở lại trường ảnh 7

Thực hiện xét nghiệm.

Theo PGS.TS Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế, các khoa, trường thành viên phải phối hợp chặt chẽ với Trường Đại học Y dược và Bệnh viện Đại học Y dược Huế để đăng ký danh sách sinh viên cần xét nghiệm và thực hiện các nhiệm vụ liên quan; đồng thời quán triệt, thông báo đến 100% cán bộ sinh viên khai báo y tế qua ứng dụng Hue-S khi đến Huế và khai báo y tế bằng QR CODE.

MỚI - NÓNG