Từ sáng sớm nay, nhiều người dân đã tới xếp hàng tại quán bán bánh chưng từ hàng chục năm tại phố cổ Hà Nội xếp hàng để đợi tới lượt mua. Nơi vẫn được khách hàng gọi vui bằng cái tên “cửa hàng thời bao cấp” vì cứ mỗi dịp tết đến, người qua đường vẫn phải chứng kiến cảnh từng đoàn người xếp hàng dài trước cửa hàng để đợi đến lượt vào mua vài cái bánh chưng, mấy cân giò…
Do sở hữu công thức làm bánh chưng, giò chả gia truyền thơm ngon, giá thành lại hợp lý nên từ nhiều năm nay, cửa hàng ở phố cổ này luôn đông đúc khách tìm đến vào mỗi dịp sát Tết Nguyên Đán
Lượng mua quá lớn nên bánh chưng sau khi làm xong ngay lập tức lại được vận chuyển đến cửa hàng để bán cho khách hàng.
Bên trong cửa hàng, nhiều người nhẫn nại cầm tiền sẵn đợi hàng tiếng đồng hồ chờ tới lượt mình mua.
Giá cả năm nay cũng không biến động nhiều so với mọi năm. Bánh chưng 50.000 - 60.000 đồng/chiếc, giò chả từ 150.000 đồng tới 250.000 đồng/kg.
Bên cạnh đó là các loại giò chả, ruốc, nem chua...
Khách hàng mua hàng chục chiếc bánh chưng để mang về ăn tết.
Hằng năm, cứ từ khoảng 25 tháng Chạp trở đi, số lượng bánh chưng giò chả bán ra tại cửa hàng có thể gấp từ vài chục đến cả trăm lần ngày thường. Đặc biệt, có những ngày khách hàng phải ra về tay trắng dù đã phải xếp hàng cả tiếng đồng hồ vì lượng hàng bán hết sớm.
Đây được coi là một quán bán bánh chưng đặc biệt giữa lòng Hà Nội.
Post by Báo Tiền Phong.