Hà Tĩnh

Xem xét kỷ luật hàng loạt cán bộ xã vì sai phạm quản lý đất đai

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Nghi Xuân, Hà Tĩnh vừa đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật đối với một số lãnh đạo, công chức; nguyên là lãnh đạo, công chức xã Xuân Yên vì sai phạm trong quản lý đất đai.

UBKT Huyện ủy Nghi Xuân nhận thấy, ông Phan Văn Lịch - Phó Chủ tịch HĐND xã Xuân Yên, trong thời gian giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã từ năm 2004-2012, đã thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo, kiểm tra, quản lý dẫn đến giao đất sai thẩm quyền; thực hiện chưa đầy đủ các văn bản của cấp trên, nên nhiều trường hợp đến nay chưa được cấp giấy CNQSD đất.

Ông Nguyễn Văn Tri - nguyên Phó Chủ tịch UBND xã giai đoạn 2004-2009, được xác định là người được phân công trực tiếp giao đất thực địa cho nhiều trường hợp, trong đó có việc giao đất cho các trường hợp để đổi đất làm đường giao thông không đúng quy định.

Xem xét kỷ luật hàng loạt cán bộ xã vì sai phạm quản lý đất đai ảnh 1

UBND xã Xuân Yên nơi các cán bộ bị đề nghị kỷ luật.

Ông Nguyễn Xuân Đích - nguyên cán bộ địa chính xã từ năm 2004 - 10/2006, đã thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ, tham mưu cho Chủ tịch UBND xã thực hiện việc họp xét, giao đất ở sai thẩm quyền trên địa bàn.

Còn ông Nguyễn Đình Lượng - Công chức Kế toán - Ngân sách Thị trấn Tiên Điền. Trong thời gian làm công chức Kế toán - Ngân sách xã Xuân Yên là thành viên tham gia họp xét, giao đất ở sai thẩm quyền, đã thiếu trách nhiệm dẫn đến tham mưu thực hiện không đảm bảo các quy định về quản lý tài chính, thực hiện không đầy đủ kết luận của cấp trên.

UBKT Huyện uỷ Nghi Xuân yêu cầu Đảng uỷ xã Xuân Yên nghiêm túc kiểm điểm các cá nhân, tổ chức có liên quan đồng thời chỉ đạo khắc phục các sai phạm đã được chỉ ra.

MỚI - NÓNG
Hà Nội nêu lý do chưa miễn học phí
Hà Nội nêu lý do chưa miễn học phí
TPO - UBND TP. Hà Nội cho rằng, việc miễn học phí thuộc thẩm quyền của Chính phủ. Ngoài ra căn cứ khả năng cân đối ngân sách, UBND TP. Hà Nội sẽ có chính sách hỗ trợ học phí cho các đối tượng học sinh không được miễn học phí  theo đúng quy định.