Xem siêu tên lửa tìm diệt mục tiêu

Xem siêu tên lửa tìm diệt mục tiêu
TPO - Hệ thống tên lửa đất đối không S-400 Triumph có thể phát hiện mục tiêu trên không như máy bay ném bom - chiến đấu, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo... ở cự ly cách xa hơn 250 km.

> Muốn mua S-400, xếp hàng tới... 2021

Hệ thống tên lửa đất đối không S-400 Triumph của Nga
Hệ thống tên lửa đất đối không S-400 Triumph của Nga. Ảnh: RIA

S-400 Triumph (NATO đặt tên SA-21 Growler) là thế hệ tên lửa mới tầm xa và trung, được thiết kế để tiêu diệt tất cả phương tiện tấn công phòng không vũ trụ hiện tại và tương lai, máy bay trinh sát, máy bay chiến lược, chiến thuật, tên lửa chiến thuật và tên lửa đạn đạo tầm trung, mục tiêu siêu thanh, máy bay giám sát radar và máy bay điều khiển.

S-400 Triumph là phiên bản nâng cấp từ hệ thống tên lửa đất đối không lưỡng tầm (trung và xa) đất đối không (Surface to Air Missile – SAM) S-300.

Trước đây, S-400 Triumph được biết đến với cái tên S-300PMU-3, tích hợp nhiều tính năng kỹ chiến thuật vượt trội so với phiên bản S-300 trước đó, như S-300PMU1, S-300PMU2. S-300V… Nó có tầm bắn hiệu quả lớn gấp 2 lần hệ thống tên lửa Patriot MIM-104 của quân đội Mỹ.

S-400 Triumph được thiết kế để phóng tên lửa theo chiều thẳng đứng, tương tự hệ thống S-300.

Sau khi phóng, tên lửa bay theo hướng nghiêng về phía mục tiêu định tiêu diệt, có thể đáp trả các đòn tấn công tập kích đường không trên mọi hướng, địa hình thời tiết, ngày cũng như đêm.

Sử dụng phương pháp này là giải pháp tối ưu cơ cấu phóng tên lửa, đồng thời giảm được thời gian chuyển hướng bắn của tên lửa. Chính vì vậy, thời gian chuẩn bị phóng được rút ngắn tới mức tối đa.

An Huy
Theo RIA Novosti

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.