Xe thang chuyên cơ Tổng thống Mỹ gặp sự cố

Xe thang của chuyên cơ Tổng thống Mỹ phải đẩy bằng tay. Ảnh: VTV.
Xe thang của chuyên cơ Tổng thống Mỹ phải đẩy bằng tay. Ảnh: VTV.
TPO - Thay vì xe thang tự lùi ra để chiếc không lực 1 cất cánh, các nhân viên tháp tùng Tổng thống Mỹ Donal Trump đã phải xúm lại đẩy chiếc xe lùi lại để máy bay lăn ra đường băng khi Tổng thống đã lên máy bay.

Theo đó, khoảng 15h30 hôm nay, Tổng thống Donald Trump lên chuyên cơ Không lực Một rời Hà Nội, sau khi hội đàm với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, sau khi ông Trump đã vẫy tay chào mọi người ở sân bay và vào máy bay, chiếc xe thang không thể tự lùi ra để đóng cửa máy bay cho chuyên cơ lăn bánh ra đường băng.

Vì vậy, các nhân viên tháp tùng ông Trump đứng dưới mặt đất đã phải xúm lại đẩy chiếc xe thang lùi ra xa máy bay để chuyên cơ cất cánh.

Phía sân bay Nội Bài xác nhận việc này, tuy nhiên không rõ vì lý do gì chiếc xe thang này lại phải cần người đẩy ra, thay vì tự lùi.

Xe thang chuyên cơ Tổng thống Mỹ gặp sự cố ảnh 1 Nhân viên phục vụ phải dùng sức đẩy xe thang lùi lại thay vì để xe tự lùi như thông thường. Ảnh: VTV.

Được biết, toàn bộ xe thang và các trang thiết bị phục vụ mặt đất khác cho chuyên cơ Tổng thống Mỹ đều được phía Mỹ đưa tới, không sử dụng các trang thiết bị phục vụ mặt đất của sân bay Nội Bài cung cấp. Do đó, việc xe thang đó ra sao phía Nội Bài cũng không được biết.

MỚI - NÓNG
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.
Vừa nới kiểm soát với xe chở hàng có thẻ nhận diện luồng xanh đã có nhiều tài xế vi phạm về phòng chống dịch, chở người trái quy định. Ảnh minh hoạ.
Vừa mở cửa cho lưu thông hàng hoá đã có nhiều lái xe chở hàng vi phạm
TPO - Sau khi Thủ tướng thống nhất chỉ đạo các địa phương không kiểm tra với xe chở hàng được cấp giấy nhận diện luồng xanh có mã QR, đã có nhiều xe chở hàng bị phát hiện vi phạm quy định phòng chống dịch, thậm chí chở người trái phép…. Thông tin được đưa ra tại cuộc họp giữa Bộ GTVT và Sở GTVT 63 tỉnh, thành phố chiều muộn ngày 2/8.

Có thể bạn quan tâm

Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người

Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người

TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đồng tình với kiến nghị của Công an thành phố Hà Nội về việc kiểm soát mạnh mẽ hơn số người làm việc ở các cơ quan trên địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội. "Đơn vị, cơ quan nào vi phạm về giãn cách xã hội, kể cả của cơ quan, đơn vị, tập đoàn khối T.Ư đều phải xử lý nghiêm", ông Chu Ngọc Anh nêu.
CSGT Gia Lai dẫn gần 1 nghìn người qua địa phương này hôm nay 2/8

Công an sửa xe, tiếp tế 'tình thương' cho hàng nghìn người dân đi xe máy hồi hương

TPO - Hàng nghìn người dân đi xe máy từ các tỉnh phía Nam qua Gia Lai, Kon Tum mỗi ngày. Dù mệt rã rời, mắt đỏ hoe khi cầm lái hàng trăm cây số, dẫu vậy họ lại ấm lòng hơn khi nhận các suất cơm, bình xăng, được các chiến sĩ công an sửa xe miễn phí, thay lốp tiếp "tình thương" để sớm về tới quê nhà.