Xe thang chuyên cơ Tổng thống Mỹ gặp sự cố

Xe thang của chuyên cơ Tổng thống Mỹ phải đẩy bằng tay. Ảnh: VTV.
Xe thang của chuyên cơ Tổng thống Mỹ phải đẩy bằng tay. Ảnh: VTV.
TPO - Thay vì xe thang tự lùi ra để chiếc không lực 1 cất cánh, các nhân viên tháp tùng Tổng thống Mỹ Donal Trump đã phải xúm lại đẩy chiếc xe lùi lại để máy bay lăn ra đường băng khi Tổng thống đã lên máy bay.

Theo đó, khoảng 15h30 hôm nay, Tổng thống Donald Trump lên chuyên cơ Không lực Một rời Hà Nội, sau khi hội đàm với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, sau khi ông Trump đã vẫy tay chào mọi người ở sân bay và vào máy bay, chiếc xe thang không thể tự lùi ra để đóng cửa máy bay cho chuyên cơ lăn bánh ra đường băng.

Vì vậy, các nhân viên tháp tùng ông Trump đứng dưới mặt đất đã phải xúm lại đẩy chiếc xe thang lùi ra xa máy bay để chuyên cơ cất cánh.

Phía sân bay Nội Bài xác nhận việc này, tuy nhiên không rõ vì lý do gì chiếc xe thang này lại phải cần người đẩy ra, thay vì tự lùi.

Xe thang chuyên cơ Tổng thống Mỹ gặp sự cố ảnh 1 Nhân viên phục vụ phải dùng sức đẩy xe thang lùi lại thay vì để xe tự lùi như thông thường. Ảnh: VTV.

Được biết, toàn bộ xe thang và các trang thiết bị phục vụ mặt đất khác cho chuyên cơ Tổng thống Mỹ đều được phía Mỹ đưa tới, không sử dụng các trang thiết bị phục vụ mặt đất của sân bay Nội Bài cung cấp. Do đó, việc xe thang đó ra sao phía Nội Bài cũng không được biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làng nhang vào vụ Tết

Làng nhang vào vụ Tết

TP - Tết cận kề là thời điểm các gia đình tại làng nghề làm nhang thôn Phong Ấp (xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà) tất bật sản xuất phục vụ người dân khắp cả nước.
Xóa ‘mạng nhện’ để làm đẹp các phố hoa Đà Lạt

Xóa ‘mạng nhện’ để làm đẹp các phố hoa Đà Lạt

TPO - Hệ thống dây điện, dây cáp mắc chằng chịt làm giảm vẻ đẹp của những tuyến đường quanh co ngập tràn hoa cỏ, những biệt thự kiến trúc cổ ẩn hiện trong rừng thông Đà Lạt; đồng thời có nguy cơ gây mất an toàn. Để khắc phục tình trạng trên, địa phương này đang triển khai ngầm hóa.